Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy trong vụ thiếu úy công an tử vong

Thứ Sáu, 17/08/2018 20:41  | Hồng Nam

|

(CAO) Ngày 17-8, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết cơ qua điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Theo cơ quan Công an, tối 13-7, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy) cùng đồng đội tham gia bắt quả tang nhóm đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép tại xã Long Phước, huyện Long Hồ.

Thiếu úy Đạt cùng đồng đội bắt giữ Đang tại ấp Phước Trinh và dẫn đến nhà bà T.T.P. gần đó để làm việc. Khoảng 10 phút, bà P. mở cửa. Tại nhà, có V.M.T. (26 tuổi), có quan hệ với Đang và nghi vấn tàng trữ ma túy. Kiểm tra bên hông nhà bà P., lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bộ sử dụng ma túy.

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, anh Đạt nói khát nước nên lấy ca nhựa tại khu vực trước phòng ngủ của T. uống. Sau đó, Đang về trụ sở Công an xã làm việc. Theo kết quả giám định, trong túi của Đang có bịch nylon chứa ma túy đá và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguyễn Hữu Đang bị khởi tố về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Riêng Đạt, khi về đến Công an xã thì có biểu hiện bất thường nên đồng đội và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu bằng xe ô tô của Công an huyện Long Hồ. Theo báo cáo của bệnh viện, đồng chí Đạt nhập viện lúc 23 giờ 52 cùng ngày, trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn.

Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay bệnh nhân vào giường, bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính. Bác sĩ giải thích với người nhà, bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm Thần.

Lúc 0 giờ 15, ngày 14-7, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện Tâm Thần, trong tình trạng đã hôn mê sâu, mất ý thức. Khoảng hơn một giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, ca cấp cứu không thành công. Gia đình đưa anh  Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước vào viện chưa rõ nguyên nhân.

Cơ quan điều tra đã tiến hành công tác khám nghiệm, xác định Thiếu uý Đạt tử vong là do ngộ độc chất ma túy. Tại nhà bà P. cơ quan điều tra thu giữ ca nhựa mà có người nhìn thấy  anh Đạt đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Kết quả giám định, chất lỏng trong ca nhựa niêm phong là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500 ml mẫu là hơn 10 gram. Theo nhận định, có thể T. sợ bị phát hiện nên đã bỏ ma túy vào ca nhựa để phi tang.

Ca nước chứa chất lỏng có ma túy Thiếu úy Đạt đã uống

Theo ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, hiện các ngành chuyên môn đang xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tử vong. Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá lại quy trình tiếp nhận bệnh nhân, cách xử lý chuyên môn của bác sĩ để có kết luận thấu tình đạt lý.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã kiến nghị làm rõ trách nhiệm có hay không việc “đùn đẩy” cấp cứu cho Thiếu úy Đạt? Về phía Công an huyện Long Hồ, cũng đang làm rõ vai trò, trách nhiệm tổ công tác cùng đi bắt ma túy với Thiếu úy Đạt vào tối 13-7.

Bình luận (0)

Lên đầu trang