Khởi tố nhóm đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

Thứ Ba, 03/12/2019 18:54

|

(CAO) Ngày 3-12, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng gồm: Bùi Công Duy (SN 1986), Nguyễn Bá Tứ (SN 1984, cả hai cùng trú tại khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội); Lưu Hữu Lâm (SN 1989, trú xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình); Trần Bá Thịnh (SN 2001, trú huyện Quốc Oai, Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, ngày 15-11, nhóm Bùi Công Duy và Nguyễn Bá Tứ xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhóm của Đỗ Văn Thực (SN 1990, trú xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ).

Với ý định trả thù Đỗ Văn Thực, nhóm của Duy - Tứ rủ thêm một số đối tượng, trong đó có Lưu Hữu Lâm mang theo dao, kiếm đi "giải quyết".

Trong khi cả nhóm đang đi, Lâm nảy ra ý tưởng bắt cóc một số nhân viên nữ ở quán karaoke của Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998, đàn em của Thực) nhằm ép Thực ra mặt.

Thống nhất kế hoạch, cả nhóm đến phòng trọ của nhóm nhân viên nữ ở xã Tân Tiến, Chương Mỹ.

Khi thấy đàn em của Hiếu ở trong phòng trọ, cả nhóm đánh và ép thanh niên này lên taxi chở đến nơi nhóm nhân viên nữ đang tiếp khách. Khi đến xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, nhóm côn đồ gặp 5 nhân viên nữ của Hiếu vừa đi ra, liền bắt giữ toàn bộ, đồng thời ép các nhân viên về một phòng trọ tại tổ 5, khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ và giam giữ lại.

Các đối tượng côn đồ bắt giữ người trái phép

Khi các đối tượng bỏ đi, chỉ còn Trần Bá Thịnh ở lại trông coi, một nữ nhân viên đã gọi điện cho Nguyễn Văn Hiếu đến giải cứu. Ngay lập tức, Hiếu trình báo Công an. Lực lượng chức năng kịp thời đến hiện trường bắt giữ nhóm đối tượng và giải cứu 5 cô gái.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang