Khởi tố nhóm nhân viên "rút ruột" hàng của công ty

Thứ Năm, 09/04/2020 09:15  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 8-4, Cơ quan CSĐT, CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội), Trần Văn Tuấn (SN 1996, trú xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, Yên Bái) và Đồng Văn Nghĩa (SN 1985, trú TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, Trần Văn Tuấn và Đồng Văn Nghĩa đều có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Lợi dụng sơ hở của Công ty, nhóm đối tượng trên đã câu kết với nhau và bàn kế hoạch trộm cắp mỹ phẩm của Công ty rồi đem ra ngoài bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Oanh và Trần Văn Tuấn là nhân viên của công ty CP H.G, làm việc tại kho hàng số 66 Hoàng Cầu, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 9-3-2020, Đồng Văn Nghĩa liên hệ với Oanh trao đổi về việc lấy trộm hàng công ty ra ngoài bán. Theo kế hoạch, Oanh sẽ là người lấy trộm số mỹ phẩm của công ty H.G và bán lại cho Nghĩa với giá 6.000 đồng/một sản phẩm.

Tối cùng ngày, Oanh hẹn gặp Tuấn để lên kế hoạch lấy trộm tài sản và cùng nhau phân chia nhiệm vụ, cụ thể người Oanh sẽ là người trộm mỹ phẩm, còn Tuấn vận chuyển ra ngoài cho Nghĩa.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này rất tinh vi, lợi dụng lúc các nhân viên khác không để ý, Oanh trộm 250 hộp mỹ phẩm đóng vào thùng làm bằng bìa cứng và dán băng dính rồi tuồn ra ngoài cho Tuấn.

Các đối tượng trong vụ án

Sau đó, Oanh tiếp tục phát hiện một lô hàng khách hoàn trả Công ty đang mở nắp, đã lấy khoảng 4 thùng mỹ phẩm đổ vào 2 bao tải và nhờ Tuấn chở về nhà riêng cất giấu.

Tối 10-3, Oanh và Tuấn đổ số mỹ phẩm ra kiểm đếm được khoảng hơn 1.000 sản phẩm và tiếp tục giao cho Nghĩa. Nhận hàng, Nghĩa chuyển khoản trước 6 triệu đồng cho Oanh. Số tiền này, các đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân hết.

Ngày 14-3, qua kiểm đếm số hàng Công ty CP H.G phát hiện bị mất sản phẩm, biết không thể che giấu hành vi Tuấn, Oanh và Nghĩa đã đến Cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản. Qua đánh giá sơ bộ, tổng số hàng nhóm đối tượng này trộm cắp có giá trị gần 50 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa đang hoàn tất hồ sơ sớm đưa nhóm đối tượng này ra trước vành móng ngựa.

Bình luận (0)

Lên đầu trang