Không cho nợ tiền, nhóm thanh niên táo tợn đập phá nát quán karaoke

Thứ Bảy, 31/10/2015 08:19  | Đăng Hòa

|

(CAO) Sau chầu nhậu túy lúy, đám thanh niên bặm trợn kiếm cớ gây sự, hành hung nhân viên và đập nát bàn ghế, máy móc trong phòng hát.

Ngông nghênh bước ra cửa mà không thèm trả tiền, những kẻ ngang ngược còn lớn tiếng thách thức, đòi chủ quán phải “biết điều” nếu muốn chúng để yên cho làm ăn…

Quán karaoke nơi xảy ra vụ việc

Đập phá để quỵt tiền nhậu

Bức xúc khi bị đám côn đồ vô cớ đến gây sự đập phá quán, anh Huỳnh Tấn Lộc - chủ quán karaoke Lộc Sài Gòn tại xã Đá Bạc (huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: Cứ mỗi lần đến ăn nhậu và hát hò say sưa, nhóm thanh niên bặm trợn lại kiếm cớ gây sự đập phá để quỵt tiền. Không chỉ phá phách tài sản, chúng còn hành hung, đánh bầm dập cả nhân viên của quán vì tội… “không cho nợ”.

Chủ quán karaoke trình bày sự việc

Cụ thể vào khoảng 19 giờ ngày 19-9-2015, khoảng 7 thanh niên kéo đến quán karaoke của anh tại khu vực Ngã ba Cô Đơn (xã Đá Bạc) để ăn nhậu và hát hò.

Đến 21 giờ 45 khi đã ngà ngà say, chúng bắt đầu “diễn trò” giả vờ lớn tiếng gây sự cự cãi nhau.

Vứt vỏ lon bia bừa bãi khắp phòng, chúng ném bể hết 7 chiếc ly khiến cả gian phòng đầy mảnh thủy tinh vỡ vụn.

Từ bàn mặt đá, đến micro và cả tủ đựng giàn âm thanh cũng bị đập bể

Từ bàn mặt đá, đến micro và cả tủ đựng giàn âm thanh cũng bị đập bể. Không thèm thanh toán khoản tiền ăn nhậu 650.000 đồng, chúng khệnh khạng bước ra đập bể tấm bảng hiệu phía trước quán rồi lên xe máy nẹt pô phóng vút đi.

Còn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại sự việc, bà Huỳnh Thị Tám (SN 1955, mẹ anh Lộc) cho biết: "Bọn chúng rất bặm trợn. Sau khi đập phá tan tành trong phòng hát, chúng bước ra khu vực quầy bar rồi lớn tiếng quát tháo. Một tên trong nhóm còn rút ra cây sắt (loại câu 3 khúc) đập vào quầy gỗ và “tiện tay” đập luôn cả mấy cánh cửa".

Con gái bà mới từ TP.HCM về thăm nhà cũng suýt bị chúng hành hung khi lên tiếng đòi báo cho chính quyền địa phương. Rất may cô gái đã chạy nhanh vào trong phòng rồi chốt cửa lại nên mới thoát nạn.

Bàn ghế bị chúng phá tan tành

Không chỉ đến “diễn trò” đập phá để quỵt tiền, nhóm côn đồ này còn thẳng tay hành hung cả nhân viên của quán vì cả gan dám không cho chúng nợ.

Chỉ vào tấm hình chụp từ mấy tháng trước với khuôn mặt sưng húp, hai mắt bầm tím, chị L. (ngụ huyện Châu Đức) cho biết: trước đó đám thanh niên nói trên từng đến quán hát và ăn nhậu đến tận hơn 21 giờ đêm.

Sau khi uống hết 3 thùng bia và hát hò hết 1,4 triệu đồng, chúng ngông nghênh bước ra cửa mà không thèm trả tiền.

Biết nếu đòi tiền chúng sẽ kiếm cớ đập phá nên cả nhân viên và chủ quán đều im lặng cho qua.

Được nước, ngay tối hôm sau chúng lại kéo đến quán và tiếp tục nhậu hết khoảng 1,2 triệu đồng. Khi cầm tờ hóa đơn tính tiền, một tên trong nhóm lên tiếng hỏi: “chầu này cho anh nợ tiếp được không em?”. Do là nhân viên không có quyền nên chị L. lắc đầu từ chối.

Ngay lập tức bị hắn túm tóc giật xuống đánh khiến chị xây xẩm mặt mày. Khi cả hai ông bà già là bố mẹ của chủ quán đến van xin, chúng mới chịu “tha” cho cô gái rồi hất hàm kéo nhau bỏ đi.

Cần nhanh chóng xử lý

Cũng theo anh Lộc, kể từ đầu năm đến nay, nhóm thanh niên này đã kéo đến quán của anh “nhậu chùa” và đập phá 4 lần. Sau những lần như thế, chúng lại lớn tiếng dằn mặt, đòi chủ quán phải “biết điều” nếu muốn yên ổn làm ăn tại khu vực ngã ba Cô Đơn này.

Do các anh em đi làm việc xa nên quán thường chỉ có 2 ông bà già trông coi. Lúc nào có đông khách thì mới gọi thêm vài người trong xóm sang phụ giúp.

Đây là khu vực vùng nông thôn, nằm cách xa thị trấn hơn 10km nên rất vắng khách. Hằng ngày chỉ có mấy người đến hồ câu cá giải trí, lâu lâu mới có khách hát hò.

Quán ở chỗ dân cư thưa thớt

Biết trong quán ở chỗ dân cư thưa thớt, lại thiếu người trông coi nên đám côn đồ mới ngang nhiên đập phá. Chúng còn đe dọa sẽ đến san phẳng quán nếu dám báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Trước đây khi mới mở quán vào khoảng tháng 2-2015, nhóm khoảng 5 thanh niên cùng một đối tượng tên Hiếu gây sự. Thấy khách đang hát trong phòng, chúng lớn tiếng nói quán này bán bia đắt, sau đó lấy gạch chọi vào quầy pha chế khiến mọi vật dụng vỡ tan tành.

Chúng còn đe dọa sẽ đến san phẳng quán nếu dám báo sự việc cho chính quyền địa phương

Vụ việc sau đó được báo cho chính quyền địa phương ở xã Đá Bạc, song không được xử lý. Khoảng 3 tháng sau đó, chúng lại đến gây sự, quỵt tiền và đập phá trong 2 đêm liên tiếp. Trong lần gần đây nhất, chúng đập phá hết nhiều tài sản nên anh Lộc mới gửi đơn kêu cứu đến công an xã Đá Bạc và Công an huyện Châu Đức để nhờ can thiệp. Thế nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo một lãnh đạo của UBND xã Đá Bạc cho biết, nhóm thanh niên nói trên có một số tên là người địa phương, trong đó có tên Phi và tên Hiếu. Bố của Phi vốn là người có chút võ nghệ và từng làm công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Học lõm được vài miếng võ, tên Phi vỗ ngực xưng hùng và từng kéo đám côn đồ đi quậy phá, gây ra một số vụ ẩu đã. Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã báo cho công an huyện Châu Đức xuống giải quyết. Tuy nhiên không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị xử lý?

Trao đổi với phóng viên báo CATP, một cán bộ công an huyện Châu Đức cho biết: "Sau khi nhận được tin báo, công an huyện đã đến hiện trường điều tra sự việc. Bước đầu đã xác định được một số đối tượng tham gia đập phá trong vụ việc nêu trên. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục xác minh, giải quyết".

Bình luận (0)

Lên đầu trang