Tưởng vợ là hổ, chồng vác dao chém tử vong

Thứ Bảy, 31/10/2015 06:13  | Hương Nhàn

|

(CAO) Trong cơn mơ ngủ, Lương Phò Huyên (SN 1983, trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã tỉnh dậy cầm dao sát hại vợ rồi tự gây vết thương để che dấu hành vi phạm tội của mình.

Ngày 29-10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Lương Phò Huyền 10 năm tù giam về tội giết người. Điều đáng nói là nạn nhân không ai khác mà chính là người vợ “đầu ấp tay gối” với y.

Bị cáo Lường Phò Huyên trước vành móng ngựa

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 8-3-2015, Huyên cùng vợ là Lương Mẹ Huyền (SN 1984) và một đứa con đi ngủ. Khi tỉnh giấc, Huyên xuống nhà lấy con dao đi rẫy chém một nhát vào cổ vợ khiến chị Huyền tử vong tại chỗ rồi dùng cao cắt vào cổ mình hai lần để tự tử nhưng không chết.

Sau đó Huyên đi sang nhà bố mẹ đẻ của mình ở cùng bản nói với mọi người, tưởng vợ là hổ nên đã chém và nhờ mọi người xuống nhà xem vợ đã chết hay chưa. Với vết thương ở cổ, Huyên được mọi người đưa đi cấp cứu và bị bắt sau đó.

Cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định tâm thần đối với Lương Phò Huyên và kết luận “tại thời điểm phạm tội chưa đủ cơ sở để kết luận Lương Phò Huyên bị bệnh tâm thần hoặc sử dụng chất ma túy gây tác động đến tâm thần”.

Nhận thấy bị cáo thành khẩn khai báo, nhận thức pháp luật hạn chế, gây án không vì mục đích, động cơ nào khác mà do bộc phát, người nhà bị cáo đã đền bù được một phần tổn thất tinh thần và mai táng phí cho bị hại nên tòa tuyên phạt Lương Phò Huyên 10 năm tù giam.

Tại phiên tòa, hàng chục người nhà nạn nhân cả nội và ngoại đều mong tòa xét xử giảm nhẹ hình phạt để Huyên sớm được trở về nuôi ba con nhỏ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang