Toàn cảnh vụ chặn xe "bắt cóc" gia đình "đại gia" cướp tiền ảo:

Kỳ cuối: Thủ đoạn tinh vi của nhóm cướp tiền ảo

Thứ Ba, 08/06/2021 09:17

|

(CATP) Nhận thấy việc đi đòi nợ với nhóm Tài vi phạm pháp luật nên Phúc và Thông không tiếp tục tham gia. Hoàng cho Thông về TP.Đà Nẵng, còn Phúc viện cớ phải về Đắk Lắk để ký giấy tờ cho mẹ làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. Sáng 13-5-2020, Thông đi máy bay về Đà Nẵng, Phúc bắt xe khách về quê và không liên lạc với Tài cùng đồng bọn nữa. Toàn cảnh vụ chặn xe cướp tiền ảo gây chấn động dư luận.

Bàn cách khống chế, đe dọa nạn nhân

Khoảng 9 giờ ngày 13-5-2020, Tài và Hoàng gặp Tuấn Anh, Hải tại một quán cà phê ở Q1, cho biết đã gắn được định vị trên ôtô của anh N., đồng thời đã dàn cảnh va chạm với xe anh này để lấy Bitcoin vào tối hôm trước nhưng không thành, do anh N. không bước xuống xe. Tài nhờ Hải tìm người và phương tiện đi theo xe anh N., chọn địa điểm thích hợp để chặn xe, giữ anh này lại để gã lấy Bitcoin.

Lúc đầu, Hải nhận lời, dặn Tài - Hoàng không được mang theo hung khí, nếu phải dùng vũ lực thì đấm, đá anh N. thôi, phải rút dây và vứt bỏ thẻ nhớ của camera hành trình gắn trên xe nạn nhân. Tài cài đặt trên điện thoại của Hải phần mềm định vị xe anh N. Tài và Tuấn Anh đến chợ Dân Sinh (Q1) mua thêm 2 cái búa, dự phòng nạn nhân không xuống xe thì sẽ dùng búa đập vỡ cửa kính để mở cửa xe, khống chế anh này.

Chiều cùng ngày, tại khách sạn, Tài nhận khẩu súng bắn bi và đạn bi bằng nhựa từ người giao hàng. Khoảng 16 giờ, Tài và Hoàng gặp Tuấn Anh, Hải để bàn việc va chạm xe, cướp Bitcoin. Hải nói phải tông phương tiện vào đuôi xe thì anh N. chắc chắn sẽ xuống xe. Tối cùng ngày, Tài gọi điện cho Tuấn Anh, hứa sẽ trả công 500 triệu đồng cho người nào lái xe va chạm với xe anh N. Tuấn Anh gọi điện cho Hải. Hải liên lạc với Nguyễn Quốc Dũng đề nghị tìm người lái xe va chạm với xe anh N.

Tối 13-5, Đức đem trả ôtô và cầm bịch nylon đựng ống kim tiêm về khách sạn. Mấy ngày sau, gã ghé quầy bán thuốc mua thêm băng keo, băng thun y tế, 2 kim tiêm vào chung một bịch nylon. Ngày 14-5-2020, Dũng gọi điện cho Hải, báo đã tìm được người lo vụ tông xe là Phạm Hồ Bảo Duy. Sau khi thỏa thuận, Bảo Duy nhận lời, đưa điện thoại để Hải cài đặt phần mềm định vị theo dõi xe anh N. Hoàng bảo Đức thuê chiếc ôtô 7 chỗ. Đức cùng một số đồng bọn đến H.Hóc Môn, thuê xe Fortuner BS: 51G-803.73, với giá 1 triệu đồng/ngày.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Hành trình gây án

Khoảng 9 giờ ngày 15-5-2020, anh N. cùng vợ là chị Vũ Thị H.X, anh Vũ Minh H. (em ruột chị X.) và cháu Lê Vũ T.A (con gái của vợ chồng anh N.) đi ôtô từ chung cư Vista Verde đến nhà cha mẹ chị X. tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng). Qua định vị, Tài và Hải bàn bạc, thống nhất đợi anh N. quay về TPHCM. Chúng chọn đoạn đường Đồng Văn Cống (Q2 cũ) để gây án.

Tại khách sạn, nhóm Tài phân công nhau, khi gây án tất cả phải đeo khẩu trang để nạn nhân không nhận dạng được; dùng băng keo, băng thun y tế trói tay, bịt mắt anh N.. Nhóm sẽ dùng súng bắn đạn bi và kim tiêm chứa mực đỏ giả máu nhiễm HIV để đe dọa, buộc anh N. cung cấp mật khẩu truy cập điện thoại, cướp Bitcoin trong ví điện tử của nạn nhân. Nếu anh N. không có Bitcoin trong ví điện tử thì ép phải gọi điện cho vợ nạn nhân, bảo chuyển 1.000 Bitcoin cho Tài.

Khoảng 9 giờ 27 ngày 17-5-2020, Phốt phát hiện xe anh N. di chuyển từ TP.Bảo Lộc về TPHCM. Tài gọi điện báo cho các đồng bọn. Khoảng 10 giờ, Đức lái ôtô chở Tài, Hoàng cùng 4 đồng bọn khác đến Q2 cũ, chờ đợi. Được Hải rủ, Nguyễn Anh Tuấn lấy ôtô BS: 51H-263.14 chở Hải, Tuấn Anh đến gặp nhóm Tài, rồi cùng đi lên đường cao tốc. Hải cho Tuấn biết nhóm Tài muốn tìm con nợ để đòi tiền và cách thức ép buộc con nợ. Bảo Duy lấy xe bán tải BS: 51C-968.57 đón 3 đồng bọn khác đến điểm hẹn ở cuối đường cao tốc. Khoảng 11 giờ cùng ngày, xe này cũng họp mặt tại điểm hẹn cuối đường cao tốc.

Điện thoại của các nạn nhân

Lúc này, qua định vị phát hiện xe Lexus của anh N. chạy trên QL1A, đoạn ngã tư Dầu Giây, cả bọn cùng chạy đến QL1A rồi quay đầu xe lại, chờ đợi. Hải dặn Bảo Duy khi gặp anh N. phải kéo dài thời gian, để nhóm Tài tiếp cận, khống chế. Tuấn lái xe đi trước dẫn đường, chọn chỗ để gây ra vụ va chạm.

Khoảng 12 giờ 15 cùng ngày, phát hiện xe Lexus của anh N., Bảo Duy lái xe chạy theo, tông vào phía đuôi xe. Anh N. và anh H. dừng lại, xuống xe để xem xét vụ va chạm. Bảo Duy bước đến, vờ nói chuyện với 2 anh này. Ngay sau đó, Đức lái xe vượt lên, đỗ chặn đầu xe Lexus. Tuấn lái ôtô vượt lên, đỗ cách xe anh N. khoảng 50m. Nhóm Đức nhanh chóng xuống xe, tiếp cận anh N., còn Tài và Hoàng ngồi lại trên xe Fortuner vì sợ anh N. thấy mặt. Nhóm Tuấn ngồi trên xe Ford Everest quan sát, hỗ trợ khi cần thiết.

Khi thấy đồng bọn, Bảo Duy phối hợp với Chung, Hùng khống chế, đẩy anh N. và anh H. vào băng ghế sau xe Lexus. Đức giật dây camera hành trình gắn trên gương xe này. Bảo Duy mở dây bảo hiểm để đồng bọn kéo chị X. (đang bế con gái tại băng ghế sau) ra khỏi xe, đưa sang ôtô của chúng. Trên xe, Thanh dọa dùng kim tiêm chứa mực đỏ dọa chích vào chị X. rồi lấy mũ lưỡi trai đang đội chụp lên mặt để che mắt chị này.

Chung gí súng vào đầu anh N. và anh H., buộc ngồi im, nếu không sẽ bắn. Gã cởi áo sơmi đang mặc chụp lên đầu anh N. Hùng bịt mắt, trói tay 2 người đàn ông bằng băng keo, băng thun y tế. Đức lái xe đến gần đuôi ôtô phía trước thì dừng lại. Bảo Duy gọi điện báo cho Dũng biết rồi cùng đồng bọn đi xe bán tải về TPHCM.

Khẩu súng thu giữ

Lúc 12 giờ 20 cùng ngày, Chung báo cho Hoàng biết. Hùng dùng đầu bút bi, giả làm kim tiêm chứa máu nhiễm HIV chọc vào người anh N. Chung cầm súng gí vào đùi anh N. uy hiếp một lúc rồi đưa súng lại cho Hoàng. Hoàng đưa khẩu súng cho Chung rồi quay lại xe Fortuner, còn Thành từ xe Fortuner qua xe Lexus. Trên xe Fortuner lúc này có Đức (lái xe), Hoàng ngồi ghế phụ, băng ghế phía sau từ trái qua có mẹ con chị X. và Thanh. Tài lái xe vào đường cao tốc về TPHCM.

Lúc 12 giờ 38, khi xe qua Trạm thu phí Dầu Giây, anh N. vùng vẫy, đạp chân vào cần số xe nên bị Chung, Hùng đánh vào mặt, giữ chặt hai chân. Khi hai xe đi qua trạm thu phí thì dừng lại để đổi người. Hoàng lấy điện thoại của anh N., ép anh này phải đọc mật khẩu để mở điện thoại, truy cập vào ví điện tử cá nhân nhằm thực hiện lệnh chuyển tiền ảo. Hùng và Thanh mở băng keo bịt mắt anh N. nhiều lần, để Hoàng đưa điện thoại gí sát mặt anh này để nhận dạng khuôn mặt, cho phép thực hiện lệnh chuyển tiền ảo. Hoàng thực hiện lệnh chuyển tiền ảo không được nên đưa điện thoại của anh N. cho Tài.

Khoảng 13 giờ 10, Tài chuyển được từ ví TRX, BTT của anh N. trên ứng dụng Tronlink thì điện thoại của anh N. báo lỗi, làm việc chuyển tiền không thực hiện tiếp được. Tài và Hoàng xuống xe, bàn nhau ép chị X. gọi điện cho anh Lê Đức N. (anh ruột anh N., SN 1976, ngụ P.An Lợi Đông, Q2 cũ) để chuyển Bitcoin theo yêu cầu của chúng. Hoàng cầm điện thoại ép chị X. gọi cho anh chồng, bảo chuyển 1.000 Bitcoin vào ví điện tử của Tài. Các đối tượng còn ép chị X. gọi điện thuyết phục chồng, bảo anh chồng chuyển Bitcoin.

Anh Đức N. yêu cầu được nói chuyện với anh N. Khi nghe tiếng em trai la hét, anh này nghi ngờ em mình đang bị bắt giữ, khống chế nên nói không có tiền Bitcoin để chuyển. Hoàng bóc vỏ viên kẹo nhét vào miệng anh N., dọa là thuốc độc. Tài tiếp tục chuyển thêm hơn 103.712.345 TRX từ ví N1 của anh Nguyên vào ví T1 của gã.

Sau đó, Đức cho xe quay trở lại đường cao tốc, đi về TPHCM. Hoàng lái xe đến khu vực Đường số 90 (P.Thạnh Mỹ Lợi, Q2 cũ) thì dừng lại. Tài gọi điện chỉ đường cho Đức, chia sẻ địa điểm dừng xe qua ứng dụng Zalo để Đức đến đón. Trước khi bỏ lại ôtô cùng gia đình nạn nhân, các đối tượng chiếm đoạt 1 camera hành trình gắn trên xe Lexus và 3 ĐTDĐ iPhone (của vợ chồng anh N. và anh H.). Chúng đập vỡ 1 camera lùi gắn trên cốp sau xe Lexus rồi vứt tại ruộng lúa gần nơi dừng xe, sau đó lấy khăn nhúng nước lau phương tiện này, nhằm xóa các dấu vết.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, Đức lái xe đến đón Tài, Hoàng, Hùng rồi tất cả về khách sạn. Sau khi các đối tượng bỏ đi, anh N. và anh H. tự gỡ băng keo, băng thun y tế rồi cùng mẹ con chị X. đi ôtô về nhà. Điều trị vết thương tại bệnh viện vào ngày 21-5-2020 xong, anh N. đến Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an trình báo sự việc. Sau khi gây án, nhóm Tài - Hoàng bán số Bitcoin được 18,88 tỷ đồng, chia nhau tiêu xài (riêng Tài giữ lại 5,33 tỷ đồng), cho tới khi bị công an bắt.

Kỳ 1: Kẻ chủ mưu thua lỗ hơn 100 tỷ đồng vì chơi tiền ảo
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang