Lâm Đồng:

Bắt khẩn cấp đối tượng đột nhập trộm tài sản, chém thẩm phán thương tích

Thứ Ba, 23/04/2024 17:10

|

(CAO) Ngày 23/4, thông tin từ Viện KSND H. Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp của Công an H. Đơn Dương với đối tượng Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu (SN 2005, trú thôn Ka Đô Mới 1, xã Ka Đô, H.Đơn Dương) về hành vi "Cố ý gây thương tích”.

Bị hại trong vụ án là thẩm phán Võ Thành Luân (SN 1985, trú P.12, TP Đà Lạt; hiện công tác tại TAND H.Đơn Dương).

Anh Võ Thành Luân bị chém vào 2 tay gây thương tích khá nặng phải nhập viện điều trị

Thông tin được biết, vào khoảng 22h ngày 17/04, anh Võ Thành Luân khi đó đang trực và làm việc tại cơ quan; khi vào điện thoại kiểm tra nhà vườn của cha mẹ anh tại thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô, H.Đơn Dương thì phát hiện camera an ninh bị tắt. Nghi có việc bất ổn, anh Luân chạy về nhà, phát hiện có 2 thanh niên (không nhận dạng rõ do trời tối) đột nhập vào hai nhà vườn của gia đình, nghi trộm cắp tài sản.

Anh Luân tri hô thì bất ngờ bị 1 nam thanh niên dùng dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái gây thương tích. Sau đó, cả 2 đối tượng bỏ chạy. Anh Luân gọi điện cho người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an H.Đơn Dương đã tập trung lực lượng tiến hành điều tra, xác minh. Đến ngày 19/04/2024, Công an H.Đơn Dương đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi vụ trộm là Ya Dơng Quốc (SN 1983, trú thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô) và Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu. Quốc là cậu ruột của Hiếu. Mẹ Quốc trước đó nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ anh Luân.

Tại Cơ quan Công an, Quốc, Hiếu khai nhận hành vi như sau: Khoảng 22h ngày 17/04, sau chầu nhậu, Quốc rủ Hiếu đi trộm cắp tài sản tại các chòi vườn ở khu vực thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô. Sau đó, Quốc điều khiển xe máy chở Hiếu đi đến chòi vườn của gia đình anh Luân ở thôn Ka Đô Mới 2, để tìm kiếm tài sản trộm cắp.

Tại đây, Quốc và Hiếu đột nhập vào nhà vườn thứ nhất lấy một con dao, sau đó dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài với ý định lấy trộm dầu Diesel trong xe máy múc để bên ngoài để đổ xe máy cày của nhà. Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu Diesel nên cả hai đi đến nhà vườn của bà Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1955, mẹ của anh Luân) lấy trộm các ống típ sắt với mục đích để về làm giàn trồng chanh dây.

Sau khi lấy trộm ống típ sắt, chúng đi ngược lại và vào nhà vườn thứ hai của bà Loan (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15m) để tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp. Khi 2 đối tượng đang ở trong nhà thì anh Luân về nhà phát hiện, tri hô. Hiếu là đối tượng đã trực tiếp dùng dao xông vào chém anh Luân nhiều nhát, anh Luân dùng tay đỡ thì bị thương cả hai tay. Gây án xong, cả hai bỏ chạy về nhà.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của đối tượng Quốc, làm rõ vụ án để xử lý 2 đối tượng theo pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang