Tạm giữ băng tín dụng đen và đòi nợ bằng... mắm tôm

Thứ Ba, 14/08/2018 23:17

|

(CAO) Chiều 14-8, Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi có liên quan đến các đường dây hoạt động tín dụng đen trên địa bàn.

Trước đó, trong quá trình điều tra, Công an TP. Bảo Lộc xác định 2 đối tượng Nguyễn Trung Hoàn (21 tuổi), Đỗ Đức Thắng (22 tuổi, cùng trú huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội; tạm trú P.1, TP. Bảo Lộc) có hành vi thu tiền lãi vay từ 2 người dân trên địa bàn TP.Bảo Lộc nên đã triệu tập 2 đối tượng này làm việc.

Một đối tượng liên quan bị tạm giữ tại trụ sở Công an TP.Bảo Lộc

Cùng đó, 5 đối tượng khác là nghi can có liên quan đến các đường dây hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê tại TP. Bảo Lộc cũng được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai gồm: Nguyễn Quốc Thành (25 tuổi), Nguyễn Hoài Nam (28 tuổi), Tạ Trí Trung (25 tuổi, đều có HKTT tại TP. Hà Nội); Trần Tuyết Minh (26 tuổi, quê Kiên Giang, là vợ của Nguyễn Quốc Thành) và Mai Nguyễn Hoài Việt (30 tuổi, trú TP. Đà Lạt).

Qua khám xét 2 căn nhà mà các đối tượng này tạm trú, lực lượng Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, gồm hơn 100 triệu đồng tiền mặt, 370 giấy vay nợ tiền, gần 400 CMND và 250 sổ hộ khẩu, cùng hàng trăm tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 3 thẻ ATM và nhiều sổ sách ghi chép việc cho vay và thu nợ.

Lực lượng Công an cũng phát hiện các can nhựa đựng sơn, xăng và mắm tôm pha nhớt. Đây được cho là công cụ để các đối tượng khủng bố tinh thần nếu nạn nhân chậm trả lãi vay.

Những tang vật, tài liệu Công an thu giữ 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng này thừa nhận đã hoạt động cho vay tiền tại TP. Bảo Lộc và các huyện lân cận của tỉnh Lâm Đồng từ năm 2017 đến nay.

Hiện Công an TP. Bảo Lộc đang tạm giữ hình sự 6 trong 7 đối tượng này để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cho vay nặng lãi, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang