Lâm Đồng: Truy nóng trong đêm bắt đối tượng giết người sau 2 giờ gây án

Thứ Ba, 16/04/2024 19:30

|

(CAO) Ngày 16/4, Cơ quan điều tra Công an H.Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thanh Hưng (SN 1993, trú thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, H.Đơn Dương) và hoàn tất các thủ tục để khởi tố can phạm về hành vi giết người.

Đối tượng Hưng tại cơ quan Công an

Trước đó, vào 22h30 ngày 14/4/2024, Công an H.Đơn Dương nhận được tin báo của Trung tâm Y tế H.Đơn Dương về việc khoa cấp cứu của Trung tâm y tế tiếp nhận 2 thanh niên, 1 người đã tử vong, 1 người bị thương; nhận định vết thương ban đầu của cả hai đều do bị dao đâm.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an H.Đơn Dương lập tực chỉ đạo các Đội nghiệp vụ nhanh chóng triển khai lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành lấy lời khai những người có liên quan.

Qua xác minh ban đầu, xác định thanh niên đã tử vong tên Tằng Văn Phát, người còn lại bị thương là Nguyễn Hoàng Lương Quyền (cùng SN 2007, trú thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô, H. Đơn Dương). Tiến hành xác minh, truy xét các đối tượng nổi trên địa bàn, Cơ quan điều tra xác định nghi phạm gây ra vụ án trên là Nguyễn Thanh Hưng là đối tượng nghiện ma tuý thuộc diện bị quản lý trên địa bàn.

Khẩn trương tiến hành truy bắt nghi phạm, lúc 0 giờ 5 phút ngày 15/4, Công an H.Đơn Dương đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Hưng tại nhà ở thôn Nam Hiệp 1, xã Ka Đô. Qua khám xét nhà của đối tượng Hưng, lực lượng Công an thu giữ 1 con dao dính máu, trên nền nhà đối tượng có một số dịch màu nâu đỏ (nghi là máu).

Tại cơ quan Công an, Hưng khai nhận khoảng 22h30 ngày 14/4/2024, Hưng đi từ nhà đến quán tạp hoá gần nhà để mua đồ. Khi đang trên đường đi thì gặp hai nam thanh niên không biết là ai, hỏi Hưng “đi đâu đó đại ca”, Hưng hỏi lại “cái gì ghê vậy”. Lúc này, một nam thanh niên đấm Hưng một cái vào mặt thì Hưng rút dao mang theo sẵn trong người đâm, chém nhiều nhát vào hai nam thanh niên. Sau đó, Hưng thấy hai nam thanh niên bỏ chạy vào nhà gần đó thì Hưng bỏ chạy về nhà rồi vào phòng ngủ cho đến khi bị bắt giữ.

Hiện Công an H.Đơn Dương đang tiếp tục phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang