Đắk Lắk: Bắt 2 đối tượng lừa đảo người dân chiếm đoạt 8 tỷ đồng

Thứ Hai, 15/04/2024 15:42

|

(CAO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Thúy (SN 1977, trú thôn Ea Lang, xã Cư Pui, H.Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Đối tượng bị bắt trong quá trình cơ quan Công an mở rộng điều tra vụ án.

Cơ quan điều tra thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Thuý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh CACC

Theo kết quả điều tra, Lê Thị Thúy Hà (SN 1977, trú tổ 14, phố Anh Dũng, P.Tiên Cát, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam ngày 11/10/2023 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2018 đến năm 2020, Hà là giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Hà Linh Phú Thọ. Ban đầu, Hà tìm người gia công và ký hợp đồng gia công các mặt hàng đơn giản, số tiền đặt cọc và gia công thấp. Sau đó, Hà đưa thông tin gia công những mặt hàng có giá trị cao, nguyên liệu hàng cao cấp, nhưng thực tế nguồn gốc nguyên liệu được Hà mua trôi nổi ngoài thị trường với giá trị thấp.

Người gia công muốn nhận nguyên liệu gia công có tiền công cao thì phải đặt cọc tiền cao và Hà không có đầu mối tiêu thụ. Mục đích của Hà là chiếm đoạt tiền của những người đặt cọc tiền để "nhập" nguyên liệu gia công của đố tượng, nhưng sự thực không có hoạt động sản xuất, tiêu thụ sản phẩm gì. Từ sự gian dối đó, Hà đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người gia công cắt áo mưa, cắt giấy, gấp giấy, xâu chuỗi vòng hạt với tổng số tiền hơn 8 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Trần Thị Thúy là đồng phạm với Lê Thị Thúy Hà. Sau một thời gian mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt giam thêm đối tượng Thuý. Hành vi của can phạm Thuý được làm rõ như sau: Trong thời gian từ tháng 2/2020 đến tháng 4/2020, Thúy đã giúp sức cho Lê Thị Thúy Hà ký hợp đồng với 16 người gia công mặt hàng như nêu trên, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng, Thúy được hưởng lợi hơn 200 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Phòng CSĐT tội phạm kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk thụ lý điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để truy tố trước pháp luật. Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị các cá nhân, tổ chức có liên quan đã ký hợp đồng gia công với Công ty TNHH MTV Hà Linh Phú Thọ, Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thúy Hà đến Công an tỉnh Đắk Lắk để trình báo và cung cấp tài liệu liên quan đến sai phạm của 2 cá nhân, công ty trên để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang