Đồng Tháp:

Lên kế hoạch đưa ông lão 77 tuổi vào khách sạn vui vẻ để lừa tiền

Thứ Sáu, 04/08/2017 17:07

|

(CAO) Biết ông T. (77 tuổi) có tài sản nhưng háo sắc, Nguyễn Văn Bảy (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp) đã bàn bạc với Lăng, Tiền, Bé Ba, Đến và Gấm lên kế hoạch lừa tiền.

Ngày 4-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp khởi tố, bắt giam: Nguyễn Văn Tiền (34 tuổi); Võ Văn Đến (33 tuổi); Trần Văn Lăng (20 tuổi, cùng ngụ xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh); Bùi Thị Bé Ba (47 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc) và Lê Thị Hồng Gấm (27 tuổi, ngụ huyện Tam Nông) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Biết ông T. (77 tuổi) có tài sản nhưng háo sắc, Nguyễn Văn Bảy (49 tuổi, ngụ xã Mỹ Hiệp) đã bàn bạc với Lăng, Tiền, Bé Ba, Đến và Gấm lên kế hoạch lừa tiền. Theo nội dung vụ việc, nhiều lần ghé quán cà phê ở huyện Cao Lãnh, ông T. quen với Gấm, nữ tiếp viên tại đây.

Khi đó, Gấm giả vờ đồng ý với ông T. đến nhà nghỉ tâm sự để đồng bọn dàn cảnh đánh ghen nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản. Trong lúc, nạn nhân cùng với Gấm trong nhà nghỉ thì Bảy, Tiền, Đến, Bé Ba và Lăng đẩy cửa bước vào. Lăng giả làm chồng của Gấm bắt ghen, còn đồng bọn dùng điện thoại ghi lại cảnh nạn nhân và Gấm đang “tâm sự”.

Sau khi có đoạn clip “bắt ghen” của ông N.V.T., nhóm người này liên tục đe doạ nạn nhân để cưỡng đoạt tài sản. Ngày 21-7, Lăng trực tiếp đến nhà ông T. đe dọa và yêu cầu đưa số tiền 3 triệu đồng. Nạn nhân không đủ tiền nên đưa cho Lăng 1,5 triệu đồng.

Trong lúc, Lăng đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang. Từ lời khai của Lăng, cơ quan Công an đã bắt giữ đối với Tiền, Đến, Bé Ba và Gấm. Riêng Bảy được xác định là kẻ chủ mưu đã bỏ trốn và đang bị cơ quan điều tra truy xét.

Bình luận (0)

Lên đầu trang