Lừa bạn, đem 39 chiếc xe máy đi cầm cố

Thứ Ba, 23/08/2016 12:54

|

(CAO) Bước đầu Xem khai nhận đã đem 39 chiếc xe máy của bạn đi cầm cố với giá rẻ tại các tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngày 23- 8, cơ quan CSĐT Công an TX. Thuận An (Bình Dương) cho hay, đã tạm giữ đối tượng Lê Châu Xem (SN 1980, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi có dấu hiệu phạm tội.

Đối tượng Xem

Thông tin ban đầu, “hiệp sĩ” Bình Dương nhận được điện thoại cầu cứu của anh Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1972, ngụ phường Lái Thiêu, TX. Thuận An).

Anh Vũ là chủ cửa hàng bán xe máy Vũ Nguyễn. Quen biết với Xem nên nhờ vả xem cho gửi xe ở quán để Xem trông coi và bán giùm cho khách.

Được một thời gian, Xem lộ rõ là người bạn lật lọng khi đem 39 chiếc xe máy của anh Vũ đi cầm cố ở tiệm cầm đồ. Số xe này được cầm với giá rẻ.

Cầm tiền trong tay, Xem lẩn trốn đồng thời đóng cửa hàng xe máy của mình ở KP1, phường Phú Hòa. Anh Vũ đi tìm khắp nơi không thấy mới hốt hoảng nhờ đến “hiệp sĩ”.

Cửa hàng xe máy nơi anh Vũ nhờ bạn bán xe

Sau quá trình tìm kiếm, các “hiệp sĩ” đã tìm thấy được đối tượng đang đi trên đường Cách mạng tháng Tám, liền mời về trụ sở công an làm việc.

Hiện cơ quan công an đã thu hồi được 16 chiếc xe máy, số còn lại đang xác minh để thu hồi tiếp.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang