Lừa bán phong lan đột biến với giá 4,6 tỷ đồng

Thứ Năm, 14/01/2021 16:57

|

(CAO) Ngày 14-11, Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình cho biết, đã bắt tạm giam đối với Tạ Thị Suối Vân (SN 1992), trú xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, Hòa Bình về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tạ Thị Suối Vân

Theo cơ quan điều tra, do thấy được lợi nhuận quá lớn từ việc mua bán hoa phong lan đột biến nên Tạ Thị Suối Vân đã sử dụng mạng xã hội Facebook, tạo tài khoản mang tên "Sakura Moe" thường xuyên đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp các video giới thiệu về các loại cây phong lan đột biến có giá trị.

Vân rao bán trên mạng các loại lan đột biến giá trị cao như 5 cánh trắng HO, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ, Hồng Yên Thủy, thực chất chỉ là cây phong lan bình thường nhưng bán với giá cao ngất.

Khi người mua tin tưởng các cây hoa lan thường mà đối tượng rao bán là hoa lan đột biến và quyết định mua, thì đối tượng cung cấp số tài khoản ngân hàng và yêu cầu người mua chuyển tiền hoặc đưa tiền mặt (nếu người mua đến xem cây và mua trực tiếp). Sau khi người mua gửi tiền vào tài khoản thì đối tượng mới giao cây hoa lan (không phải lan đột biến) cho người mua.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong một thời gian từ tháng 6-2020 đến tháng 7-2020, Tạ Thị Suối Vân đã lừa bán cây hoa phong lan giả với tổng số tiền lên đến 4,6 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang