Mâu thuẫn vặt trong lớp, nam sinh lớp 12 đâm chết bạn

Thứ Sáu, 05/04/2019 17:40

|

(CAO) Ngày 5-4 TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Hà Thúc Long (SN 2001, trú Tân Phong, xã Ninh Xuân, TX Ninh Hòa) ra xét xử về tội giết người. Tuy nhiên, sau khi thẩm vấn Tòa đã quyết định trả hồ sơ cho Viện kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại tòa.

Theo cáo trạng, Long và Phan Thành Vinh cùng học lớp 12C8 trường THPT Nguyễn Chí Thanh thuộc xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa. Sáng 20-10-2018, trong lớp học Long và Vinh đánh nhau nhưng được can ngăn.

Đến khoảng 11h10 cùng ngày, sau khi tan học thì Long ra nơi gửi xe trước cổng trường, lấy 1 con dao bấm và 1 cây ti giảm sốc xe máy giấu trong người rồi quay vào trường tìm Vinh. Khi đến cổng trường, Long thấy Vinh cùng Võ Hữu Huyên học lớp 12C6 đang đi bộ ra. Long đi qua Vinh và Huyên, sau đó quay lại cầm cây ti giảm sốc xe đánh 1 cái vào gáy của Vinh rồi bỏ chạy.

Bị cáo Hà Thúc Long tại tòa.

Lúc này, Huyên đuổi theo ôm vật Long xuống lấy cây ti thì Long rút trong túi quần ra 1 con dao bấm nên Huyên bỏ chạy. Vinh chạy đến ôm giữ Long, bị Long cầm dao bấm đâm một nhát vào vùng cổ trái và một nhát vào vùng hạ sườn trái của Vinh.

Thấy Vinh bị đâm, Lê Trí Nguyên và Nguyễn Thành Luân đuổi theo bắt giữ Long nhưng không được. Long chạy đến chỗ giữ xe lấy xe đạp điện và ném con dao bấm xuống hồ nước trong trường rồi về nhà.

Còn Vinh sau khi bị đâm được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, đến ngày 24-10-2018 thì tử vong.

Ngày 26-10-2018, Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam Long về hành vi giết người.

Bình luận (0)

Lên đầu trang