Nam thanh niên mua app để điều hành cho vay lãi nặng 40 tỷ đồng

Thứ Năm, 08/12/2022 19:29

|

(CAO) Nam thanh niên mua app để điều hành và quản lý hoạt động cho vay nặng lãi. Số tiền giao dịch lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Ngày 8-12, Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối Đỗ Văn Thắng (SN 1989, ngụ tại thôn Lại Ốc, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Thắng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Kết quả điều tra xác định, từ đầu năm 2018 đến nay, Thắng đã cho nhiều người vay với số tiền dao động từ 5 triệu đồng đến 1 tỷ đồng với mức lãi suất có khi lên đến 10.000đồng/1 triệu/ngày.

Đối tượng Đỗ Văn Thắng

Theo yêu cầu của Thắng, người vay phải thanh toán tiền lãi định kỳ 10 đến 30 ngày một lần. Nếu người vay không thanh toán tiền lãi đúng hẹn Thắng sẽ cộng tiền lãi vào tiền gốc để tiếp tục tính lãi hoặc đe doạ người vay phải thanh toán cả tiền gốc và lãi.

Đặc biệt, để điều hành hoạt động cho vay Thắng lên mạng Internet mua và cài đặt ứng dụng (app) để quản lý việc cho vay.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Thắng, thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Ngoài ra, Cơ Cảnh sát quan điều tra đã khai thác và thu giữ nhiều dữ liệu điện tử liên quan đến việc cho vay của Thắng trong ứng dụng quản lý cho vay.

Qua quá trình điều tra, bước đầu xác định từ năm 2018 đến nay, Thắng đã cho nhiều người vay với số tiền giao dịch lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang