Cô gái 21 tuổi cầm đầu đường dây ‘tín dụng đen’ lãi suất lên đến 579%/năm

Thứ Hai, 21/11/2022 15:50  | Hải Đường

|

(CAO) Ngày 21-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị bắt giữ Nguyễn Thị Nhật Vy (21 tuổi, trú xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), là người cầm đầu đường dây "tín dụng đen" trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và Quảng Nam.

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, từ năm 2021 đến nay, Nguyễn Thị Nhật Vy đăng thông tin thông qua mạng xã hội facebook và zalo để cho vay tiền dưới hình thức trả góp hằng ngày.

Vy đã sử dụng phần mềm “Macesh” quản lý hồ sơ vay trên điện thoại cá nhân của Vy để quản lý danh sách người vay tiền, số tiền góp hằng ngày của từng người vay tiền, số tiền đã góp và số tiền còn phải thu của từng người vay tiền.

Với hình thức này, Vy và các đối tượng đã cho 30 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Bình vay tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, với lãi suất từ 360%/năm đến 579,6%/năm, gấp từ 18 lần đến 28,98 lần so với lãi suất pháp luật quy định, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Nhật Vy

Hằng ngày, Vy phân công cho đối tượng Trần Quang Trí (SN 1998, trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) thu các khoản tiền góp của người vay ở tỉnh Quảng Nam và phân công một số đối tượng khác thu tiền trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Khi người vay không trả tiền đúng thời hạn, các đối tượng sẽ điện thoại uy hiếp hoặc trực tiếp đến nhà người vay, dùng vũ khí nóng để đe doạ.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhật Vy để điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang