Bắt nhóm đối tượng ép người phụ nữ phải trả 2,5 tỷ đồng do… người khác vay nợ

Thứ Năm, 08/12/2022 19:10

|

(CAO) Do người vay tiền đang thi hành án không có khả năng trả nợ, em trai chủ nợ cùng một nhóm đối tượng đã tìm bắt người giới thiệu vay tiền đánh đập dã man, đe dọa giết chết, cắt gân chân, gân tay và ép phải trả thay. Bị đánh đau, nạn nhân hoảng sợ đồng ý nên được thả về nhà.

Ngày 8-12, Công an TP.Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một nhóm gồm 8 đối tượng có hành vi bắt giữ người đánh đập để đòi nợ.

Trước đó, ngày 4-12, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo tố giác tội phạm của chị Hà Thị Thuận (1977, trú tại khu phố 2, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) về việc, chị này bị một số đối tượng ép lên xe ôtô chở đi nơi khác rồi đánh đập và yêu cầu trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp lấy lời khai các đối tượng

Nhận thấy, đây là hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh và Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP.Hà Tĩnh tập trung lực lượng nhanh chóng điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

8 đối tượng bắt giữ người để đòi nợ tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 5-12, Công an TP.Hà Tĩnh đã triệu tập 8 đối tượng liên quan gồm: Nguyễn Hoàng Diệu (1974), Nguyễn Tiến Quỳnh (SN 1976, cùng trú phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), Trần Văn Hùng (1990), Hoàng Văn Nam (1993, cùng trú xã Kỳ Phong, H.Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), Phạm Đức Tú (1979), Nguyễn Văn Lâm (1982), Nguyễn Văn Cường (1994) và Phạm Văn Quyền (1971, cùng trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của các đối tượng, trước đây chị Hà Thị Thuận có giới thiệu cho một người đàn ông đến nhà chị Trung, chị gái của Nguyễn Hoàng Diệu để vay tiền. Tuy nhiên, người đàn ông này hiện đang thi hành án nên không có khả năng chi trả.

Cán bộ điều tra đấu tranh với Nguyễn Hoàng Diệu

Vừa qua, Diệu nghe tin chị Thuận từ TP.Vũng Tàu về quê ở Hà Tĩnh nên liền ra theo huy động người tìm chị này bắt trả số tiền người khác vay của chị gái mình.

Khoảng 8 giờ sáng 4-12, các đối tượng đi từ thị xã Kỳ Anh ra TP.Hà Tĩnh thì gặp chị Thuận nên liền yêu cầu thanh toán tiền nợ. Sau đó, các đối tượng ép chị Thuận lên xe ôtô chở đến một bãi đất trống. Tại đây, chị Thuận giải thích chỉ là người giới thiệu khách vay tiền của chị Trung nhưng đối tượng Diệu không nghe mà bắt chị Thuận phải có trách nhiệm thanh toán.

Thấy chị Thuận không đồng ý, các đối tượng đã thay nhau đánh đập, đòi giết, đe dọa cắt gân tay, gân chân. Bị đánh đập dã man, chị Thuận quá hoảng sợ nên đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ 2,5 tỷ đồng. Diệu ép mở điện thoại bật ghi âm bắt chị Thuận đọc xác nhận rõ khoản nợ và yêu cầu mỗi tháng trả 300 triệu đồng cho đến lúc hết. Tiếp đó, Diệu còn gọi điện thoại cho bà Trung rồi bắt chị Thuận nói “Số tiền 2,5 tỷ đó em trả qua anh Diệu nhé” và bà Trung xác nhận “Ok” thì đối tượng mới dừng lại.

Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng thả chị Thuận xuống xe và đi về thị xã Kỳ Anh.

Hiện vụ án đang được Công an TP.Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang