Nghi án nhiều nữ sinh bị bảo vệ sàm sỡ không dám đi học

Thứ Năm, 24/03/2016 13:12  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Phát hiện các em có biểu hiện lạ, có em không dám đi học; nhà trường và chính quyền địa phương đến thăm hỏi động viên thì các em đã tiết lộ bản thân bị bảo vệ có hành vi sàm sỡ nhiều lần.

Sự việc rúng động nói trên xảy ra tại trường Tiểu học bán trú La Pán Tẩn, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương, Lào Cai.

Theo đó, thời gian gầy đây, nhiều học sinh nữ ở trường có biểu hiện lạ, một vài em còn nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường nên nhà trường cùng chính quyền địa phương đã đến tận nhà vận động, thăm hỏi, tìm hiểu nguyên nhân.

Trong quá trình này, các em đã tiết lộ sự việc bị bảo vệ trường là Đỗ Văn Nam liên tục có các hành vi dâm ô. Đặc biệt, có một số em đã bị tên này lạm dụng suốt 3 năm, tuy nhiên vì quá sợ hãi đã không dám tố cáo.

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 15-3, Ban giám hiệu Trường bán trú La Pán Tẩn đã phối hợp với phụ huynh của các học sinh này tố cáo hành vi của ông Nam với chính quyền địa phương.

Ông Cao A Củi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học bán trú La Pán Tẩn cho biết: “Khi biết thông tin chúng tôi rất buồn và bất ngờ. Bảo vệ Nam đã làm việc ở trường được 7 năm, luôn hoàn tốt thành công việc được giao và cũng không có biểu hiện gì bất thường. Nam 35 tuổi và đã có vợ con”.

Ông Vương Văn Dầu, Chủ tịch xã La Pán Tẩn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, ông Dầu đã cử lực lượng Công an xã xuống xác minh vụ việc. Kết quả xác minh ban đầu hiện có ít nhất 5 em học đã lên tiếng tố cáo bị ông Nam từng có hành vi sàm sỡ với mình. Vì thế nhiều em sợ nên nghỉ học.

Trao đổi thêm với phóng viên, một lãnh đạo Công an huyện Mường Khương xác nhận có vụ việc trên xảy ra. Hiện Cơ quan Công an đang bước đầu xác minh và tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang