Nghi phạm phi tang xác vợ viết thư nhận mình bất hiếu, nhờ người nuôi mẹ già

Thứ Hai, 10/09/2018 11:41  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Sau khi sát hại vợ, Hải ngồi viết thư nói về chuyện vợ chồng và nói mình là người bất hiếu, nhờ em trai nuôi mẹ già.

Sáng 10-9, Công an tỉnh Cao Bằng đã thông tin về kết quả ban đầu vụ án giết người xảy ra ngày 30-8 tại tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Đại tá Nông Minh Đức - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, vào 15 giờ ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin về nghi án mạng xảy ra tại nhà Triệu Văn Hải.

Đại tá Nông Minh Đức thông tin ban đầu về vụ án mạng nghiêm trọng

“Khi anh Triệu Văn Hùng, em trai anh Hải có mặt tại nhà anh Hải thì thấy khóa cửa nên đã trèo qua tum vào trong nhà, anh Hùng thấy nhiều sự xáo trộn, có vết máu ở giường, nhà vệ sinh. Ngoài ra trên bàn ăn có quyển sổ tay trong đó có bức thư tự thú của Triệu Văn Hải, nên đã báo cáo cơ quan công an”, ông Đức nói.

Theo ông Đức, qua khám nghiệm hiện trường thấy trên giường có nhiều vết máu, ở nhà tắm có nhiều vết máu bắn ở tường. Trên bàn có mâm cơm và rượu bìm bịp.

“Trong bức thư tự thú Hải viết: Tôi đã bóp cổ vợ tôi đến chết và con xin lỗi mẹ”, ông Đức thông tin thêm.

Đại tá Đức chia sẻ, sau khi khám nghiệm hiện trường, đơn vị đã giám định nhanh chữ viết ở quyển sổ đó và chữ viết của Triệu Văn Hải là một. Giám định nhanh máu ở hiện trường là máu người. Khi đơn vị chức năng đến thì cả nghi phạm Hải và vợ đều không có mặt ở nhà, điện thoại không liên lạc được. Lúc này, cơ quan điều tra đã đặt ra nhiều vấn đề, trong đó có giả thiết người lạ vào sát hại thủ tiêu cả hai người.

“Qua khám nghiệm hiện trường, bước đầu Cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định đây là vụ án mạng, bởi máu người và chữ viết của Triệu Văn Hải để lại tại hiện trường và không có cạy phá, đột nhập từ ngoài, loại trừ khả năng người ngoài vào sát hại”, đại tá Đức nói.

Sau khi xác định sự việc, Cơ quan công an đã họp nhanh và thành lập Ban chuyên án, giao cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) chịu trách nhiệm chính để phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm Triệu Văn Hải. Đến khoảng 20 giờ ngày 7-9, Triệu Văn Hải bị bắt ở khách sạn trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Sau đó, Hải được di lý về Cao Bằng ngay trong đêm.

Lời khai của Hải tại trụ sở Cơ quan điều tra phù hợp với hiện trường và diễn biến nguyên nhân do mâu thuẫn vợ chồng lâu nay. “Hải khai nhận do mâu thuẫn vợ chồng nên trưa 30-8 Hải đã đẩy vợ ngã đập đầu xuống đất, hành hung vợ rồi bóp cổ vợ tới tử vong. Sau đó, Hải kéo vợ ra nhà vệ sinh rửa máu và cho vào bao tải mang đi phi tang”, Đại tá Đức thông tin.

Sau đó Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do giết vợ. Viết thư xong, Hải lên giường ngủ đến 24h cùng ngày, Hải đưa xác chị Hiếu vào bao tải và cho lên xe chở đến cầu Gia Cung (P.Sông Hiến, TP Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Khen thưởng Ban chuyên án

Đồng thời, Hải nhảy xuống sông tự sát, nhưng do thời điểm đó đèn đường vẫn sáng, sợ bị phát hiện lên Hải đã chở xác chị Hiếu đến cầu Sông Mãng (P.Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác chị Hiếu xuống sông.

Hiện tại, Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo Công an TP.Cao Bằng, Công an huyện Hòa An, Công an huyện Phục Hòa cử lực lượng phối hợp cùng nhân dân tìm thi thể nạn nhân.

Anh Triệu Văn Hùng - em trai của Hải cho biết, khoảng đầu tháng 9, anh nhận được điện thoại từ Bệnh viện đa khoa TP.Cao Bằng thông tin 2 ngày nay không thấy Hải đến bệnh viện làm việc.

Ngay sau khi nhận được tin, anh đã cùng vợ từ xã Tam Kim lên anh trai ở TP.Cao Bằng. Tại đây, anh gặp một số người nhà của chị Hiếu. “Khi đến nơi, chúng tôi quan sát thấy nhà đóng cửa, quần áo vẫn phơi bên ngoài. Nhìn qua khe cửa thấy trong nhà có chén bị vỡ ở nền nhà.

Thấy cảnh tượng đó, tôi đã bàn với một số người nhà bên chị Hiếu thống nhất phá cửa vào trong nhà. Khi vào trong thì chúng tôi thấy cảnh tượng rất kinh hoàng. Chén bị vỡ dưới nên nhà cùng một số vết máu ở nền và trong nhà vệ sinh. Đặc biệt, tại đây, anh Hải có để lại một lá thư viết tay”, anh Hùng cho hay.

Triệu Văn Hải

Sau đó, anh Hùng đã bàn với mọi người gọi công an trình báo về sự việc tại nhà anh trai mình. Nói về lá thư của anh trai, anh Hùng cho biết, lá thư viết tay của Hải rất khó đọc bởi chữ hơi loằng ngoằng nhưng anh đọc được một số nội dung bên trong đó.

Nội dung thư chủ yếu xoanh quanh vấn đề từ khi lấy vợ, hai vợ chồng Hải xảy ra nhiều mâu thuẫn, cuộc sống không được hạnh phúc. “Cuối thư, anh Hải nói mình là đứa con bất hiếu trong gia đình và nhờ tôi chăm sóc mẹ già”, anh Hùng chia sẻ.

Hải và vợ có thời gian mặn nồng hạnh phúc. Tất cả đổ vỡ bởi tính thất thường của nghi phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang