Ngọc Trinh thắng kiện, dàn diễn viên vui như trẩy hội

Thứ Ba, 11/07/2017 12:50  | Kim Phát

|

(CAO) Tất cả các diễn viên ủng hộ Ngọc Trinh đòi công lý vui như trẩy hội khi tòa tuyên chấp nhận một phần đơn kiện của Ngọc Trinh.

Sau 12 ngày xét xử và nghị án, sáng 11-7, TAND Q.1 (TP.HCM) đã tuyên chấp nhận một phần đơn khởi kiện của diễn viên Ngọc Trinh.

Tất cả các diễn viên ủng hộ Ngọc Trinh đòi công lý vui như trẩy hội khi tòa tuyên chấp nhận một phần đơn kiện của Ngọc Trinh

Buộc Nhà hát Kịch TP.HCM bồi thường cho diễn viên Ngọc Trinh số tiền 233 triệu đồng chi phí mà nữ diễn viên đã đầu tư vào nhà hát. Ghi nhận thiện chí tự nguyện để Ngọc Trinh diễn 52 suất miễn phí tại nhà hát trong vòng một năm.

Nhà hát vi phạm hợp đồng

Ngoài ra, HĐXX TAND Q.1 còn đề nghị các cơ quan chức năng thanh tra những khoản chi phí mà nhà hát đã chi sai ngoài quy định.

Tòa nhận định, trong quá trình xét xử, ông Trần Khánh Hoàng (Nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch TP.HCM) thừa nhận có hợp tác với Ngọc Trinh vào tháng 3-2014. Từ hồ sơ, tài liệu và chứng cứ các bên cung cấp, đủ cơ sở xác định hai bên có hợp đồng hợp tác sân khấu vì có 55 suất diễn đã được công chiếu.

Việc nhà hát thỏa thuận hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh là đúng quy định của pháp luật. Việc nhà hát cho rằng chưa ký hợp đồng nên không có trách nhiệm là không có cơ sở chấp nhận.

Diễn viên Ngọc Trinh tại toà
Diễn viên Ngọc Trinh: Nỗi lòng không biết tỏ cùng ai!
 

Diễn viên Ngọc Trinh làm việc với tư cách vừa là đối tác vừa là viên chức của nhà hát, cho nên việc nhà hát đơn phương chấm dứt hợp đồng là trái quy định của pháp luật.

Còn vấn đề diễn viên Ngọc Trinh không tiếp tục ký hợp đồng và tự nguyện xin nghỉ việc là do nhà hát đã vi phạm nghiêm trọng về một số vấn đề liên quan đến tiền bạc.

Trong thời gian ông Trần Khánh Hoàng nghỉ việc dài hạn do sức khỏe yếu, ông Quý Bình (Phó Giám đốc Nhà hát Kịch TP.HCM) tự động ký nhiều hồ sơ, giấy tờ, ký đơn xin nghỉ việc cho Ngọc Trinh là vi phạm nghiêm trọng vì không thuộc thẩm quyền giải quyết của ông.

Diễn viên Ngọc Trinh hợp tác với nhà hát là phù hợp pháp luật cũng như phù hợp chủ trương nhằm làm phát triển ngành sân khấu, bồi dưỡng cho diễn viên trẻ. Việc nhà hát chấm dứt hợp đồng với Ngọc Trinh là không thể hiện thiện chí của chủ trương sân khấu xã hội hóa.

Diễn viên Quý Bình mừng cho Ngọc Trinh

Diễn viên vui mừng cho Ngọc Trinh

Nữ diễn viên Trịnh Kim Chi cho biết chị khá vui mừng vì tòa tuyên như thế. Chị cho biết: "Cũng làm sân khấu xã hội hóa nên tôi hiểu và đồng cảm với Ngọc Trinh khi gặp quá nhiều khó khăn, trắc trở. Khi tòa chấp nhận một phần yêu cầu của Ngọc Trinh tôi cảm thấy vui lây cho đứa em của mình".

Theo Trịnh Kim Chi, diễn viên Ngọc Trinh là một người tâm huyết với nghề, đầy sôi nổi và lòng đam mê.

"Xưa nay tôi với Ngọc Trinh chơi với nhau khá thân, cùng nhau chia sẻ khó khăn trong cuộc sống. Những ngày đầu tôi mở sân khấu xã hội hóa, Ngọc Trinh đã đầu quân cho tôi nhưng vì vụ kiện này mà cô ấy dang dở công việc", Trịnh Kim Chi nói.

Theo Trịnh Kim Chi, việc đưa nhau ra tòa là vấn đề cực kỳ hy hữu trong giới làm nghệ thuật. Theo chị, nhà hát là đơn vị nhà nước khi hợp tác với diễn viên thì cũng nên rõ ràng mọi thứ ngay từ đầu để không xảy ra chuyện như ngày hôm nay, đó là một điều không hay.

Nhà hát xuống nước, diễn viên Ngọc Trinh khóc giữa tòa
 
Huy Khánh chúc mừng Ngọc Trinh

Diễn viên Gia Bảo cũng rất xúc động cho niềm vui của Ngọc Trinh. Khi nói về Ngọc Trinh, Gia Bảo không ngớt dùng những lời lẽ ngọt ngào nhất, ấm áp nhất dành cho nữ diễn viên "Mùi ngò gai".

"Chị Trinh là một người giỏi nghề, tâm tính cực kỳ tốt thể hiện ở lối ăn nói, cách chị đối xử với đàn em. Khi sân khấu của chị sáng đèn thì chị đã ưu ái dành cho vợ chồng tôi những suất diễn tốt, những vai diễn lớn. Đây là một điều mà anh em nghệ sĩ đều vui, những người làm nghề bằng cái tâm của mình đều rất vui. Công lý mà, cái gì đúng sẽ đúng mà sai thì sai. Chị Trinh đã hết mình và chị đã đạt được điều mình muốn", Gia Bảo chia sẻ.

Sát cánh cùng Ngọc Trinh trong nhiều phiên xử, NSƯT Đàm Loan trăn trở: "Nếu ngay từ đầu người ta có thiện chí thì sẽ không có chuyện đáo tụng đình buồn như thế này. Vấn đề tôi suy tư là làm sao có thể thi hành án? Lỗi này là do ai gây ra? Và nếu đền thì tiền đâu mà đền khi sân khấu ngày càng khó khăn như hiện nay".

Đại Nghĩa cũng có mặt tại toà và vui mừng cho Ngọc Trinh

Diễn viên Đàm Loan cảm thấy vui mừng và chúc mừng Ngọc Trinh đã giải tỏa những buồn bực trong lòng, nỗi niềm giấu kín nhiều năm qua. Đàm Loan cho biết: "Tôi cũng quan tâm đến vấn đề khuất tất trong vụ việc như tiền hỗ trợ mà Ngọc Trinh không nhận được thì có nên làm rõ ràng, trắng đen hay không?"

Suốt những ngày tòa xử, rất nhiều diễn viên kịch nói, người mẫu đã đến ủng hộ Ngọc Trinh kiện nhà hát như: Trịnh Kim Chi, diễn viên Quý Bình, Hoài Linh, Baggio, Đại Nghĩa, Lý Thanh Thảo…

Trước đó, khi không đạt được những thỏa thuận hợp tác vì nhà hát làm ăn "khuất tất", diễn viên Ngọc Trinh đã nộp đơn khởi kiện yêu cầu bồi thường 546 triệu đồng tiền đầu tư 5 vở kịch được dàn dựng và công chiếu tại Nhà hát Kịch TP.HCM.

Tuy nhiên quá trình xét xử, nữ diễn viên chỉ yêu cầu bồi thường 430 triệu đồng nhưng phía nhà hát vẫn không chấp nhận, yêu cầu tòa bác đơn kiện của Ngọc Trinh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang