Bi kịch cuộc tình của hai người xa xứ

Thứ Ba, 06/04/2021 16:05

|

(CAO) Ngày 6/4, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Hồng Nga (SN 1967, ngụ Tiền Giang) 13 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Trần Thị Hồng Nga

Theo nội dung vụ án, Trần Thị Hồng Nga có chồng nhưng không đăng ký kết hôn từ năm 1986. Do cuộc sống ở quê quá khó khăn, năm 2018, Nga lên TPHCM làm giúp việc nhà.

Tại đây Nga thường bắt xe ôm của N.M. P. (SN 1985, ngụ tỉnh Trà Vinh) mỗi lần có việc đi lại và trở thành khách quen. Những cuốc xe với những câu chuyện dọc đường đã khiến hai người xa xứ trở nên thân tình và nảy sinh tình cảm. Sau đó, Nga quyết định theo về nơi P. thuê phòng trọ chung sống tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Cuộc sống vợ chồng kéo dài một thời gian thì bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn. Khuya ngày 17/5/2020, P. đi nhậu về đòi quan hệ tình dục thì Nga từ chối. P. chửi bới. Tức giận vì bị nhục mạ, Nga lấy một đoạn gỗ có trong phòng trọ đập nhiều nhát vào người, đầu của P. khiến P. gục xuống, tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Nga đóng cửa phòng trọ bỏ trốn về quê. Sáng hôm sau, người dân xung quanh phát hiện sự việc đã báo công an. Qua giám định, nạn nhân chết do chấn thương sọ não và chấn thương hàm mặt. Công an xác định đây là vụ án mạng và vào cuộc truy bắt hung thủ.

Sau hai ngày về quê, công an đã bắt giữ được Nga và di lý về thành phố.

Tại tòa, Nga thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và cho rằng sau những ngày đầu về chung sống yên ổn không được bao lâu thì người tình trẻ của Nga thường nhậu nhẹt và đòi hỏi quá quắt. Nhiều lần Nga đã bị người tình trẻ nhục mạ và bạo hành.

Đêm xảy ra án mạng, P. xỉn rượu và chửi bới Nga thậm tệ. Khi nhìn P sau cơn quậy phá ngủ say, cơn giận trong người Nga vẫn không nguôi nên sẵn cây gỗ trong phòng Nga tấn công tới tấp người tình. Khi thấy P. không cử động, Nga choàng tỉnh nhưng do quá hoảng sợ nên bỏ trốn.

Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX cho rằng hành vi bị cáo đã cấu thành tội giết người, xâm phạm tính mạng người khác. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo thành khẩn, ăn năn, hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân cũng có phần lỗi nên đã tuyên mức án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang