Người phụ nữ Indonesia đã tìm thấy con gái bị chồng cũ 'bắt cóc'

Chủ Nhật, 09/08/2015 12:27  | Minh Tiến

|

(CAO) Sáng 9-8, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng (Đoàn Luật sư TPHCM) thông báo cô Ela Herawati (SN 1980, quốc tịch Indonesia) đã tìm thấy con gái Cecilia tại Bạc Liêu sau gần một tháng lặn lội tìm kiếm.

Cô Ela Herawati phát tờ rơi tìm con tại khu vực Q.7 (TPHCM)

Hiện cả cô Ela, cháu Cecilia cùng chồng cũ của cô Ela là anh Karl Werner (SN 1978, quốc tịch Mỹ) và bạn gái người Việt Nam của anh ta đã được Công an tỉnh Vũng Tàu mời đến để điều tra, xử lý vụ việc.

Trước đó, từ thông tin được đăng tải trên báo chí và mạng xã hội, có rất nhiều bạn đọc đề nghị giúp đỡ cô Ela và luật sư của cô trong hành trình tìm lại con gái cô. Trong hơn ba tuần, cô Ela cùng bạn bè đã đi khắp nơi, trong đó tập trung chủ yếu tại khu vực Q,7 (TPHCM) để phát tờ rơi tìm cháu bé.

Mới đây nhất, vào ngày 6-8, một cuộc gọi lạ thông báo với luật sư Phượng rằng họ nhìn thấy anh Karl Werner và con gái Cecilia có mặt tại Bạc Liêu. Người lạ cùng bạn bè của mình tình nguyện theo dõi Karl tới nơi trú ngụ của anh ta tại khách sạn T.V và túc trực tại khách sạn để chờ cô Ela có mặt.

Khách sạn nơi Karl trú ngụ sau khi 'bắt cóc' con gái của chính mình

Ngay lập tức, cô Ela cùng luật sư đã thuê xe tới Bạc Liêu và tìm thấy con gái cô nhưng người chồng nhất quyết không lộ diện, không giao lại đứa con. Vụ giành giật con gây ồn ào, thu hút hàng trăm người đến khách sạn T.V  theo dõi, gây áp lực. Cô Ela cùng luật sư đã thuê phòng ngay trong khách sạn T.V để tránh trường hợp Karl tiếp tục đem con gái bỏ đi một lần nữa.

Sáng ngày 7-8, khách sạn T.V thông báo từ chối dịch vụ với cô Ela và luật sư Phượng vì không muốn xảy ra rắc rối trong việc làm ăn. Cô Ela đã tìm đến nhà bạn gái của Karl là Nguyễn Phương Quỳnh (SN 1989, quê Bạc Liêu) để nhờ cha mẹ của cô này thuyết phục con gái nhưng bị từ chối.

Cô Ela ôm chặt con gái sau gần một tháng xa cách

Chiều ngày 7-8, đại diện Lãnh sự Indonesia đã có mặt thuyết phục, anh Karl và cô Quỳnh mới đồng ý đến Sở Ngoại vụ Bạc Liêu để giải quyết vụ việc. Dù không đạt được thỏa thuận nhưng trước sức ép quá lớn, anh Karl đã đồng ý cùng về TP.HCM. Tại một khách sạn trên địa bàn Q.1, cả gia đình cháu Cecilia được bố trí ở chung phòng vì cô Ela nhất định không chịu rời khỏi con gái.

Ngay trong ngày 8-8, lực lượng Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có mặt, mời một số người liên quan đến khách sạn nơi cả gia đình cháu Cecilia tạm trú để làm việc và sau đó di chuyển về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đêm ngày 8-8 và sáng ngày 9-8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lấy lời khai đối với ông Karl Werner và bạn gái ông, cả hai bị điều tra về hành vi “chiếm đoạt trẻ em” và “trộm cắp tài sản”.

(Tiếp tục cập nhật)

Bình luận (1)

Tôi thật vui mừng và chúc lành cho hai mẹ con. Luật pháp Việt Nam không chỉ bảo vệ người dân Việt mà còn bảo vệ người ngoại quốc. Rõ ràng và nghiêm minh là cần thiết.

Phan-Bá P. - Thứ Hai, 10/08/2015, 10:05 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang