Nguyên phó ban tổ chức quận ủy bị xử 12 năm tù về tội giết người

Thứ Sáu, 12/06/2015 20:42  | Trà My

|

(CAO) Sau hai ngày xét xử, chiều nay (12-6), Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên phạt Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội) mức án tử hình về tội "giết người".

Đồng phạm về tội giết người còn có bị cáo Nguyễn Kim Bình (SN 1971, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Lê Hồng Thuận (SN 1992, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) mỗi người bị xử 20 năm tù; nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy là Lê Trung Kiên (SN 1971, ở Hà Nội) bị xử 12 năm tù. 

Bị cáo Nguyễn Quốc Văn (SN 1963, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) lãnh án 12 tháng tù về tội "không tố giác tội phạm".

Ngoài ra, hội đồng xét xử còn buộc các bị cáo phải bồi thường hơn 200 triệu đồng tổn thất tinh thần và cấp dưỡng cho các con của ông Thành mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Như Báo Công an TPHCM đã đưa tin, chỉ vì tranh chấp trong quan hệ làm ăn, tháng 6-2014, ông Kiều Hồng Thành (nguyên Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng thương mại Hằng Anh) thuê Bùi Minh Chuyên nhắn tin đe dọa và ném chất bẩn vào nhà ở và trụ sở công ty của Nguyễn Quốc Văn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại tổng hợp và kinh doanh bất động sản). Sau đó, Chuyên đã thực hiện việc ném chất bẩn vào nhà và trụ sở công ty của Văn.

Các bị cáo trong phiên xử 

Chị Phan Thị Hồng M. (vợ của Văn) nghi ngờ những việc trên do ông Thành gây ra nên đã nhờ Lê Trung Kiên (nguyên Phó ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy - là bạn của vợ chồng Văn) tìm người đến gặp ông Thành để thỏa thuận dừng việc gây rối và thỏa thuận việc vay nợ.

Kiên đưa Nguyễn Kim Bình tới nhà chị M. để giới thiệu. Chị M. nhờ Kiên, Bình đến gặp ông Thành để giải quyết công nợ. Kiên đã tự ý gọi điện cho Bình thống nhất việc để Bình chỉ đạo đàn em đánh “dằn mặt” ông Thành.

Ngày 3-8-2014, Bình thuê Hoàng Anh Tuấn, Lê Hồng Thuận với giá 30 triệu đồng để đánh “dằn mặt” ông Thành. Khoảng 7 giờ 15 ngày 5-8-2014, Thuận chở Tuấn chặn xe ông Thành, Tuấn dùng dao nhọn đâm liên tiếp vào ngực ông Thành làm nạn nhân tử vong.

Bình luận (0)

Lên đầu trang