Nhận tiền chuộc vẫn không trả lại tài sản, nữ tạp vụ bị khởi tố

Thứ Ba, 16/11/2021 16:34

|

(CAO) Ngày 16/11, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuyến (SN 1987, trú tại Đồng Phú, Chương Mỹ, Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Xuyến

Theo điều tra, Xuyến là nhân viên dọn vệ sinh tại các văn phòng trên địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Sáng ngày 22-9-2021, Xuyến đến tòa nhà Charmvit Tower (số 117 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa) để làm việc thì phát hiện 1 chiếc balo để trên vỉa hè, sát tường rào đối diện chung cư N05.

Xuyến mở balo ra thì thấy bên trong có nhiều tài sản nên đã mang về phòng trọ ở ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ cất giấu.

Sau khi kiểm tra chiếc balo, đối tượng thấy một giấy đi đường có ghi tên và số điện thoại của chủ nhân chiếc balo nên đã liên lạc đòi chuộc với số tiền 10 triệu đồng.

Lo sợ mất tài sản và muốn lấy lại giấy tờ, chủ nhân của chiếc balo đã chuyển 10 triệu đồng cho Xuyến. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, đối tượng vẫn không trả lại tài sản cho người bị mất.

Đến ngày 26-9-2021, Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy đã mời Nguyễn Thị Xuyến đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của mình.

Công an phường Trung Hòa cũng đã thu giữ 1 điện thoại Realme, 1 balo, 1 laptop nhãn hiệu Samsung, 2 ví da, 1 hộ chiếu cùng các đồ vật, giấy tờ khác liên quan.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang