Góp tiền “lướt sóng” bất động sản, bị chiếm đoạt 20 tỷ đồng

Thứ Hai, 15/11/2021 21:44

|

(CAO) Ngày 15-11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT đang tìm bị hại có liên quan đến Giáp Thị Thu Hà (SN 1989, trú Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh) có hành vi lừa đảo bằng hình thức huy động tiền đầu tư bất động sản, sau đó chiếm đoạt số tiền khoảng 20 tỷ đồng.

Trước đó, từ tháng 8/2021, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của nhiều người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long tố giác Giáp Thị Thu Hà có hành vi lừa đảo bằng hình thức huy động tiền đầu tư bất động sản, sau đó chiếm đoạt.

Quá trình điều tra xác định, từ tháng 5/2021 đến tháng 8/2021, trong thời gian Giáp Thị Thu Hà là cộng tác viên kinh doanh bất động sản của Công ty Cổ phần phát triển bất động sản An Thịnh, Hà quen biết với nhiều khách hàng thường xuyên mua bán, kinh doanh bất động sản.

Khi biết tâm lý của khách hàng muốn đầu tư, “đón sóng” trong tình hình thị trường kinh doanh bất động sản đang sôi động, Hà đã bịa ra thông tin một số thửa đất dự án trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, huy động các khách hàng, người quen góp tiền đưa cho Hà để “lướt sóng” đặt cọc mua đất, sau đó bán lại để hưởng tiền chênh lệch giá đất.

Do tin tưởng, nên nhiều người đã chuyển tiền cho Hà để đầu tư kinh doanh. Đến nay, Hà đã lừa đảo, chiếm đoạt khoảng gần 20 tỷ đồng.

Bị cáo Giáp Thị Thu Hà

Ngày 5/11/2021, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can, bắt tạm giam Giáp Thị Thu Hà để điều tra về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo, đề nghị những ai là bị hại liên hệ ĐTV Ngô Quốc Tới, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Ninh (SĐT: 0912.060.292) để được giải quyết theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang