Nhiều súng, lựu đạn và ma túy trong nhà kẻ đã nổ súng chống trả lực lượng chức năng

Chủ Nhật, 01/05/2016 05:20

|

(CAO) Không chỉ mang theo súng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt, tại nhà của Đức còn cất giấu nhiều súng, lưu đạn và ma túy.

Ngày 30-4, Công an Lạng Sơn cho biết, qua đấu tranh ban đầu,Trần Bá Đức (SN 1982, trú tại P.Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) – kẻ đã bị hàng trăm Cảnh sát vây bắt chiều ngày 29-4 khai nhận các hành vi liên quan đến vận chuyển, tàng trữ chất ma túy.

Qua khai thác, khám xét người và ôtô của Đức, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ: 1 súng K54 trong đó có 5 viên đạn (1 viên đã lên nòng); 1 khẩu súng col, khoảng 3 kg các cục tinh thể màu trắng ghi là ma túy đá; 4 thanh kiếm, 5 điện thoại di động, 1 máy tính bảng và 21.590.000 đồng.

Đối tượng Đức tại cơ quan Công an

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Bá Đức tại phường Hoàng Văn Thụ, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 4 bánh + 5 túi ( khoảng 1 kg) nghi là ma túy; 500 viên nén nghi ma túy tổng hợp; 200 gam cỏ Mỹ; 1 bộ khuôn ép ma túy; 800 triệu đồng; 3 khẩu súng (1 súng AK; 1 khẩu Z92, 1 khẩu súng bắn đạn hoa cải) 163 viên đạn; 2 quả lựu đạn, 3 cân điện tử và nhiều tang vật liên quan.

Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, việc tổ chức vây bắt Trần Bá Đức đã nằm trong chuyên án 115D.

Sau nhiều ngày theo dõi, đến ngày 29-4, phát hiện đối tượng Trần Bá Đức điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Mazda 3, BKS 12A-06291 chạy theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội có dấu hiệu vận chuyển ma túy, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lạng Sơn và Công an huyện hữu Lũng đã chuẩn bị phương án, bố trí lực lượng, phương tiện để bắt giữ.

Chuyên án được Công an Lạng Sơn chuẩn bị kỹ, huy động lực lượng tinh nhuệ cùng tham gia phá án

Đến hồi 14 giờ, khi phát hiện Đức tại km82 thuộc địa phận thôn Rừng Dong, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông đã ra lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, Đức đã tăng ga trốn chạy.

Đến ngõ 25 đường Xương Giang, thị trấn Hữu Lũng, do không làm chủ được tốc độ xe của Đức lao sang vệ đường và bị lật nghiêng. Trần Bá Đức sau đó đã mở cửa thông gió cầm vũ khí chạy trốn vào khu dân cư và nổ súng chống trả quyết liệt lực lượng vây bắt.

Do chủ động, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện và có phương án đối phó, đến 18 giờ, lực lượng Công an đã khống chế, bắt giữ Trần Bá Đức đảm bảo an toàn cho nhân dân và các lực lượng vây bắt.

Đây là chiến công thể hiện tinh thần dũng cảm, mưu trí của lực lượng Công an tỉnh Lạng Sơn trong đấu tranh trấn áp tội phạm ma túy. Chiến công này đã làm nức lòng nhiều người dân khu vực và nhiều người theo dõi vụ việc trên cả nước.

Vụ việc đang được Công an Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang