Nhóm sinh viên lãnh gần 50 năm tù vì "dính" ma túy

Thứ Tư, 13/11/2019 19:26  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 13-11, TAND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ tuyên phạt 9 bị cáo với tổng mức án gần 50 năm tù giam, tù treo liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy, không tố giác tội phạm. Trong số này có 3 người là sinh viên.

Cụ thể, Đinh Tấn Phúc bị tuyên 7 năm 6 tháng tù, Huỳnh Thành Đạt (sinh viên) 7 năm tù, Hà Quốc Huy (29 tuổi) 6 năm tù, Nguyễn Hoàng Khôi, Phan Nhật Linh, Trần Ngọc Trực, Dương Quốc Tỉnh và Lê Hải Âu (25 tuổi, sinh viên), mỗi bị cáo 5 năm 6 tháng tù cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy, Phạm Thái Tường Vi (sinh viên) 9 tháng tù treo về tội không tố giác tội phạm.

Nhóm bị cáo tại tòa, trong đó có 3 người từng là sinh viên.

Theo cáo trạng, rạng sáng 19-2, cơ quan công an phát hiện Trực điều khiển xe máy đến trước quán karaoke ở phường Cái Khế, trong người mang theo 12 viên thuốc lắc. Trực khai nhận số ma túy này là của Phúc nhờ đi giao cho người mua.

Ngoài ra, Trực còn được Huy, Linh và Tỉnh thuê giao ma túy. Qua điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ Âu khi đang giao 14 viên thuốc lắc cho người khác. Âu thừa nhận mua ma túy từ Huy để bán lại. Âu cũng được bạn là Khôi nhờ đi giao ma túy hoặc giới thiệu người mua để nhận hoa hồng.

Quá trình điều tra, Huy thừa nhận việc mua bán và nhờ Trực đi giao ma túy. Ban đầu, Huy mua ma túy từ Phúc để sử dụng, sau đó Đạt giới thiệu “mua hàng” từ TPHCM mang về bán lại.

Từ tháng 12-2017 cho đến khi bị bắt giữ, Huy nhiều lần mua ma túy, rồi rủ Tỉnh và Linh cùng tham gia. Riêng Vi là bạn gái cùng sử dụng ma túy với Tỉnh, biết rõ nhóm người này có hành vi mua bán ma túy nhưng không tố giác.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang