Lừa "chạy án" chiếm đoạt 250 triệu đồng bằng chiêu “nổ”

Thứ Bảy, 19/11/2022 10:59

|

(CAO) Kiều "nổ" mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan, có thể giải quyết công việc cho những ai có người thân cần "chạy án". Bằng thủ đoạn này, đối tượng đã chiếm đoạt 250 triệu đồng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 19-11, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa đã bắt giữ Nguyễn Quang Kiều (SN 197, ngụ thị trấn Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của chị T.T.H (SN 1977, ngụ xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về việc tố cáo Nguyễn Quang Kiều có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền 250 triệu đồng.

Nguyễn Quang Kiều tại Cơ quan Công an.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan điều tra nhanh chóng tiến hành xác minh xác định: Kiều là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, đã có nhiều tiền án, tiền sự.

Kiều tung tin về mối quan hệ xã hội và “nổ” mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan như: Công an, Tòa án, Viện kiểm sát… để tạo lòng tin nhằm dụ dỗ những người khác có nhu cầu lo giải quyết công việc cho người thân bị tạm giam, xét xử tìm đến Kiều để lo việc “chạy án”.

Bản thân chị T.T.H có con trai N.V.M (SN 1998) và cháu là N.V.H (SN 1993), cùng trú xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đều bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa khởi tố và tạm giam về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chị T.T.H đã tìm đến Kiều để hỏi về việc lo “chạy án”. Kiều đồng ý và tỏ ra là một người hiểu biết pháp luật và có mối quan hệ rộng, có thể giúp đỡ lo cho N.V.M và N.V.H, từ việc xin tại ngoại và được xét xử án treo nên chị T.T.H tin tưởng và đồng ý nhờ Kiều giúp.

Kiều yêu cầu chị H phải đưa số tiền 250 triệu đồng để lo việc. Chị T.T.H đồng ý và đưa cho Kiều đủ số tiền theo yêu cầu. Sau khi nhận tiền Kiều sử dụng chi tiêu cá nhân, không trả lại cho chị H.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quang Kiều và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Qua đây, Công an huyện Hiệp Hòa thông báo đến những ai đã từng bị đối tượng Kiều lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì liên hệ trực tiếp đến Công an huyện Hiệp Hòa để được giải quyết và xử lý đối tượng theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang