"Nổ” là cháu của Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để lừa đảo

Thứ Ba, 08/03/2022 13:31  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 8/3, Viện KSND H.Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hải (32 tuổi, ngụ xã Long Thọ, H.Nhơn Trạch) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Hải không có việc làm ổn định. Lợi dụng bản thân cùng quê với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Hải nảy sinh ý định giả mạo cháu của Giám đốc Công an tỉnh để nhận giải quyết các tranh chấp đất đai, xin việc làm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 4/2020, thông qua mạng xã hội (MXH), Hải làm quen bà N. (35 tuổi, ngụ H.Long Thành) và biết bà N. đang có vụ tranh chấp đất ở xã Phước An (H.Long Thành). Hải “nổ” mình là cháu Giám đốc Công an tỉnh nên có thể giúp cho bà N. thắng kiện. Tin lời Hải, bà N. đã 3 lần đưa cho Hải tổng số tiền 70 triệu đồng.

Đối tượng Hải

Tiếp đó, từ tháng 5 đến 8/2020, Hải xin vào làm giúp việc nhà cho bà G. (54 tuổi, ngụ xã Long Tân, H.Nhơn Trạch). Trong thời gian này, biết anh H. (26 tuổi, con của bà G.) từng đi nghĩa vụ Công an và có nguyện vọng được ở lại công tác trong ngành Công an nên Hải tiếp tục “nổ” là cháu Giám đốc Công an tỉnh và hứa hẹn sẽ xin cho anh H. vào ngành Công an.

Với hành vi gian dối, Hải đã chiếm đoạt gần 370 triệu đồng của gia đình bà G.

Tổng số tiền chiếm đoạt được gần 440 triệu đồng, Hải khai nhận đã tiêu xài cá nhân và trả nợ hết. Đến ngày 14/8/2021 thì Hải bị Công an bắt tạm giữ phục vụ điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang