Nữ bị can trốn truy nã 5 năm dưới vỏ bọc hoàn hảo

Thứ Hai, 20/05/2024 18:27  | Hoàng Quân

|

(CAO) Bị tuyên án về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Huỳnh Thị Khánh Điệp (40 tuổi, ngụ Cần Thơ) được hoãn thi hành án (THA) tù do đang nuôi con nhỏ. Điệp bỏ trốn, theo chồng ra Quảng Trị sống suốt 5 năm thì bị bắt giữ.

Ngày 20/5, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) thông tin, Công an xã Triệu Long (huyện Triệu Phong) vừa bắt giữ một đối tượng trốn lệnh truy nã gần 5 năm dưới vỏ bọc hoàn hảo và bàn giao đối tượng đến cơ quan THA Công an tỉnh Hậu Giang.

Quyết định truy nã nguy hiểm đối với Huỳnh Thị Khánh Điệp.

Theo hồ sơ, năm 2017, Huỳnh Thị Khánh Điệp (SN 1984, HKTT: P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) phạm tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, bị TAND Q.Cái Răng (TP.Cần Thơ) xử phạt 2 năm tù, nhưng do Điệp đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tòa cho hoãn THA.

Gần hết thời gian hoãn THA, Điệp ôm con trốn khỏi địa phương. Ngày 15/6/2020, Cơ quan THA Công an tỉnh Hậu Giang ra quyết định truy nã (nguy hiểm) đối với Điệp. Sau khi trốn, Điệp lập gia đình cùng anh Đ.M.D. (ngụ thôn An Định, xã Triệu Long) và cùng anh D. về quê sinh sống.

Để cho con gái có đủ điều kiện học tập và tạo vỏ bọc cho mình, Điệp lên mạng tìm mua giấy khai sinh, thẻ CCCD giả. Điệp làm nghề bán đồ ăn vặt và nước uống cho công nhân ở các công trường. Điệp thường xuyên đi làm sớm và tối muộn mới về, không giao tiếp với hàng xóm và luôn tỏ ra ngờ nghệch khi tiếp xúc với người lạ.

Tuy nhiên mọi hành vi và lai lịch giả tạo của Điệp không qua được mắt của lực lượng công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào chiều ngày 13/5/2024, Công an xã Triệu Long bắt giữ Điệp. Qua đấu tranh và bước đầu Điệp khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp trước đó của mình.

Sau khi lập hồ sơ, Công an xã Triệu Long bàn giao đối tượng đến Công an huyện Triệu Phong để áp dụng các thủ tục tạm giữ và bàn giao cho Cơ quan THA Công an tỉnh Hậu Giang để đưa đối tượng về xử lý, tiếp tục THA.

Bình luận (0)

Lên đầu trang