Thuê nhà cho người nhập cảnh trái phép ở, nữ sinh viên bỏ túi 140 triệu

Thứ Hai, 03/05/2021 13:06

|

(CAO) Bằng việc thuê nhà cho người nhập cảnh trái phép ở, nữ sinh viên thu về 140 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để làm rõ các hành vi liên quan.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lênh tạm giam để điều tra với Trần Thị Phương Thảo (SN 1999, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ), Đinh Thị Huệ (SN 1999, trú tại Thanh Sơn, Phú Thọ) và Ou Guo Pei (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép".

Kết quả điều tra xác định Thảo là người thuê căn nhà 464 Nguyễn Trãi (Hà Nội) để bán hàng online. Cuối năm 2020, khi đang học ngành tiếng Trung tại một trường đại học, Thảo quen biết Ou Guo Pei và nam thanh niên tên Vương (quốc tịch Trung Quốc, đang bỏ trốn) qua mạng xã hội. 

Trần Thị Phương Thảo

Vương và Ou Guo Pei đặt vấn đề nhờ Thảo thuê một số căn hộ để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở. Thảo rủ thêm bạn cùng quê là Huệ tìm thuê lại một số căn hộ chung cư để "làm ăn" cùng với nhóm Vương.

Thảo thuê căn nhà này của bà Nguyễn Thị T. để ở và phục vụ kinh doanh mỹ phẩm tại tầng 1. Các tầng trên để cho người nhập cảnh trái phép ở. Ngoài ra, Thảo còn thuê 2 căn hộ chung cư khác cũng trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân cho các đối tượng người Trung Quốc.

Đinh Thị Huệ cũng thuê 2 căn hộ chung cư khác trên địa bàn quận Thanh Xuân và trong 2 căn hộ này, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện 12 người Trung Quốc đang cư trú trái phép tại đây.

Trước các biểu hiện nghi vấn, ngày 20-4, Công an quận Thanh Xuân kiểm tra nhà số 464 trên, phát hiện 5 người Trung Quốc đang sinh sống. Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp, thị thực nhập cảnh.

Quá trình điều tra, Cơ quan An ninh xác định, bằng việc thuê nhà cho các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép ở, nữ sinh đã hưởng lợi số tiền lên tới 140 triệu đồng, Huệ hưởng lợi 4 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang