Phát hiện đối tượng cưa bom mìn đem bán số lượng lớn

Thứ Sáu, 10/01/2020 10:33

|

(CAO) Sáng 10/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắc Lắc cho biết, vừa bàn giao đối tượng Phan Văn Tuấn (54 tuổi, trú phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) và toàn bộ tang vật cho Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi vận chuyển, tàng trữ số lượng lớn thuốc nổ và hàng ngàn viên đạn dược.

Trước đó, khoảng 9h sáng 8/1, qua công tác nắm tình hình, 1 tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế bắt quả tang Phan Văn Tuấn điều khiển xe gắn máy mang BS: 47B2 -238.67 trên đoạn đường Võ Văn Kiệt, phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột vận chuyển gần 6kg thuốc nổ đem đi bán.
Số thuốc nổ đối tượng đang mang đi tiêu thụ thì bị bắt quả tang

Sau đó, tổ công tác đã khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông Tuấn tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột thì phát hiện đối tượng cất giấu hơn 18kg thuốc nổ được lấy trong các viên đạn; gần 4400 viên đạn và vỏ đạn các loại. Khám xét xung quanh nhà thì phát hiện nhiều vỏ bom mìn đã bị tháo hết thuốc nổ.

Khám xét quanh nhà đối tượng, tổ công tác phát hiện nhiều vỏ bom mìn đã bị tháo hết thuốc nổ

Bước đầu, ông Tuấn khai nhận đang mang 6kg thuốc nổ đem đi bán cho 1 người không rõ nhân thân lai lịch với giá 3,6 triệu đồng thì bị bắt. Số thuốc nổ này ông đã thu được trong 1 quả bom khi đi dò tìm bom mìn ở tỉnh Kon Tum.

Đối tượng Phan Văn Tuấn

Được biết, ông Tuấn đã làm nghề dò tìm bom mìn gần 40 năm nay và đi rất nhiều tỉnh thành, sau đó cưa tháo bom mìn để lấy thuốc nổ đi bán, vỏ đồng thì bán phế liệu.

Được biết, số thuốc nổ lấy trong bom mìn, đầu đạn có sức công phá rất lớn, đặc biệt nguy hiểm. Mặc dù biết hành vi này có tính chất nguy hiểm, bị pháp luật nghiêm cấm nhưng nhiều đối tượng vì lợi nhuận đã liều lĩnh chế tạo, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ.

Hiện, Phòng An ninh điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang