Phát hiện đường dây trồng và mua bán cần sa quy mô lớn, lắp đèn led sưởi cây

Thứ Tư, 14/04/2021 21:49  | Bảo Bình

|

(CAO) Ngày 14-4, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng trong đường dây trồng và mua bán cây cần sa quy mô lớn.

Theo thông tin ban đầu, từ tin báo của người dân và qua công tác nắm tình hình, ngày 3-4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô lớn trong rẫy của 4 hộ dân ở xã Hòa Thuận (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Tại đây, lực lượng công an đã phá, thu giữ hơn 1.500 cây cần sa.

Hàng nghìn cây cần sa bị Công an phát hiện

Cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy tiếp tục phát hiện trong rẫy của một hộ dân ở xã Ea Tu (TP.Buôn Ma Thuột) trồng 410 cây cần sa.

Nhằm qua mắt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào cao bao bọc xung quanh rẫy.

Trong các khu rẫy, có cả khu vườn ươm được trang bị hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cây cần sa phát triển tốt. Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện, thu giữ hơn 80 kg cần sa khô.

Hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cây cần sa phát triển tốt

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã trồng cần sa rồi móc nối với nhiều đối tượng khác để mua bán trái phép, thuê người trồng, chăm sóc và đi giao cần sa cho người mua.

Bình luận (0)

Lên đầu trang