Phát hiện tiếp viên hàng không mang 80 cây vàng quên... khai báo

Thứ Tư, 27/07/2016 19:46  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Ngày 27-7-2016, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Phòng Cảnh sác kinh tế, CA TP. Hà Nội phát hiện hai hành khách mang 80 cây vàng lên tàu bay quên khai báo.

Theo đó, do nghi ngờ nên cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 2 hành khách: ông Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986) và bà Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982), cùng khai báo trú tại chung cư Times City, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đây là 2 hành khách đã hoàn thành xong thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên chuyến bay mang số hiệu VN 416 khởi hành lúc 23 giờ 40 ngày 26-7-2016. Đây là chặng bay từ Nội Bài đến Incheon (Hàn Quốc).

Số vàng bị phát hiện và hai vị khách quên khai báo

Đáng nói, trong đó, bà Hoàng Thị Ngọc Anh có nghề nghiệp là tiếp viên hàng không. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, hai vị khách này đã cất giấu trái phép 4 cục vàng lớn lên tới khoảng 3kg, tương đương 80 cây vàng.

Toàn bộ số vàng này được ngụy trang trong một gói ni lông, bên ngoài quấn kín bằng băng dính đen, giấu bằng cách gắn bên dưới ghế ngồi. Chi cục Hải quan sân bay Nội Bài cho biết, trước chứng cứ trên, cả 2 vị khách này đã thừa nhận không khai báo hải quan gói vàng nguyên liệu trên. Mục đích là sẽ chuyển vàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc để bán kiếm lời.

Vị trí giấu vàng dưới ghế ngồi

Hiện, toàn bộ tang vật đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang