Phạt quán nướng bắt cô gái quỳ vì tố thức ăn có giun sán 30,5 triệu đồng

Thứ Sáu, 21/08/2020 17:51  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Quán nướng Hiền Thiện bị lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh 30,5 triệu đồng với hàng loạt sai phạm.

Chiều 21-8, UBND TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện - đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc) số tiền 30,5 triệu đồng do vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán Nhắng nướng Hiền Thiện đã có hàng loạt hành vi vi phạm.

Thứ nhất, khu vực chứa đựng, kho bảo quản không có hoặc không đầy đủ giá kệ, biển tên, nội quy, quy trình, chế độ vệ sinh. Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.

Thứ hai: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín. Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Thứ ba: Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước; Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Trước đó, liên quan đến vụ việc cô gái quỳ xin lỗi vì tố thức ăn có giun sán, sáng 21-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Lăng Văn Vân (SN 1993, trú tại Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội Làm nhục người khác.

Lực lượng chức năng đã xử phạt quán Nhắng nướng hơn 30 triệu đồng vì liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lăng Văn Vân được xác định có liên quan vụ cô gái quỳ vì tố thức ăn có giun sán. Vân là nhân viên quán nướng Hiền Thiện (42 Trần Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh được xác định là đồng phạm tích cực với Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) có hành vi lăng mạ, bắt cô gái quỳ xin lỗi.

Bước đầu Lăng Văn Vân khai nhận, Vân được Thiện nói viết sẵn 1 bản tường trình nội dung là chị H. có ý đồ xấu với quán Hiền Thiện nên đăng ảnh bóc phốt, H. xin nhận lỗi và đính chính lại quán Hiền Thiện làm ăn uy tín.

Sau đó tờ tường trình này được Vân đưa cho Thiện để bắt chị H. ký tên xác nhận.

Sau đó, Thiện chửi bới, đe dọa, bắt chị H. quỳ rồi trực tiếp dùng điện thoại di động của mình mở tài khoản Facebook "Nhắng nướng Hiền Thiện" để mở chế độ quay phát livestream, sau đó Thiện đưa máy cho Vân trực tiếp cầm điện thoại để quay clip trên.

Tối 19-8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Bắc Ninh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, là chủ quán) về tội làm nhục người khác.

Trước đó, sáng 19-8, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái quỳ dưới đất trước mặt nhiều người. Trong đó, có một người đàn ông ngồi trên ghế liên tục chửi bới cô gái không ra gì.

Cũng theo như người đăng tải clip cho biết rằng nguyên nhân của sự việc là do cô gái này đi ăn tại quán nướng trên và thấy giun sán trong đĩa lòng nên đã đăng trên facebook cá nhân.

Trước sự việc, chủ nhà hàng đã xử lý, yêu cầu cô gái này quỳ xuống đất. Người đàn ông trong clip hăm doạ cùng những lời nói văng tục: “Trừ khi về quê chứ mày sống ở đâu trong mảnh đất Bắc Ninh thì xuống đất bố cũng móc mày lên. Thằng nào xúi mày làm hại tao chứ sao lại làm hại tao? Tao có làm gì hại mày đâu mà đi hất bát cơm của tao? Tao mở quán ăn này 10 năm rồi chưa có ai dám nói gì. 10 người như mày cũng xử được. Mày là ai, ở trên trời cũng móc lên bằng được…”

Cùng với đó là hình ảnh cô gái quỳ dưới đất, liên tục khóc nức nở. Đoạn clip này, cộng đồng mạng đã khá bức xúc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang