Phóng viên xin giảm án cho kẻ hành hung, dọa chém mình

Thứ Ba, 28/08/2018 15:46  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 28-8, TAND TP.Quy Nhơn (Bình Định) mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Bình (SN 1978, ngụ xã Phú Lộc, huyện Nho Quan, Ninh Bình) về tội “Đe dọa giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Bình - người hành hung, dọa chém phóng viên.

Theo cáo trạng, nắm thông tin người dân phản ánh tại đường Nguyễn Diêu (thuộc phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn) có nhiều xe tải ben chở đất san lấp mặt bằng có dấu hiệu quá tải, rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường nên khoảng 8 giờ ngày 22-3-2018, phóng viên (PV) Dương Dũ Tuấn (PV Báo Nông thôn ngày nay) cùng PV Chu Ngọc Oai (PV Báo Sài Gòn giải phóng) đến tác nghiệp.

Sau đó, có người đi xe ô tô BS: 77A-057.38 đến chặn 2 PV lại chửi bới, đánh vào mặt, dùng dao uy hiếp. Người này rút dao trong ô tô vung lên dọa chém PV Dũ Tuấn nhưng được người dân địa phương và người đi đường can thiệp nên các PV được giải thoát.

Phóng viên Dương Dũ Tuấn bị Nguyễn Văn Bình vung dao dọa chém.

Qua xác minh, thu thập, Công an phường Nhơn Bình đã xác định được chủ xe là bà Nguyễn Thị Xuân (ngụ đường Ngô Đức Đệ, phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) - Giám đốc Công ty TNHH vận tải dịch vụ Xuân Phát (trụ sở tại TP.Quy Nhơn).

Lái xe và cũng là người hành hung, dọa chém PV đang tác nghiệp là Nguyễn Văn Bình – người làm thuê cho bà Xuân và được giao nhiệm vụ quản lý một số xe tải ben vận chuyển đất san lấp mặt bằng dự án.

Công an phường Nhơn Bình thụ lý vụ việc, hoàn tất hồ sơ sau đó chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Công an TP.Quy Nhơn qua điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình về hành vi “Đe dọa giết người”.

Đối tượng Bình thời điểm mới xảy ra sự việc.

Tại tòa, bị cáo thành khẩn thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm đối với 2 PV, đã biết lỗi và mong tòa khoan hồng để sửa sai, chí thú làm ăn nuôi 2 con và bố mẹ già. Trong suy nghĩ không có ý muốn dọa giết người; không có chủ đích tấn công các PV. Tuy nhiên, trong lúc nóng vội, thiếu suy nghĩ ,bị cáo đã có hành động quá khích làm PV Dũ Tuấn lo sợ, hoang mang.

Một chi tiết rất cảm động là con của bị cáo điện thoại, nhắn tin xin lỗi các bị hại. PV bị hành hung, bị dọa giết chấp nhận lời xin lỗi của bị cáo và con của bị cáo. PV Dũ Tuấn đã đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ tội danh để bị cáo có điều kiện sửa sai, chí thú làm ăn, nuôi các con và bố, mẹ già ở quê.

Qua xem xét hồ sơ, chứng cứ, lời khai tại tòa, tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, đề nghị của các bị hại, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Bình 6 tháng tù (cho hưởng án treo), thời gian thử thách 12 tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang