Vụ cha bạo hành con 6 tuổi dã man: Đối tượng từng doạ giết cả nhà

Thứ Hai, 07/09/2020 11:13  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Người cha bạo hành con gái được Công an giải cứu từng ra tù vào tội. Tổ trưởng tổ dân phố đến can thiệp cũng bị đối tượng cầm dao sang tận nhà dọa giết.

Ngày 5-9, sau nhiều giờ nghẹt thở đấu trí với người cha mất nhân tính (từ 8 giờ đến 18 giờ), lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu thành công cháu Vũ Đặng Ngọc Anh (6 tuổi, trú khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, Từ Sơn).

Cuộc giải cứu thành công một lần nữa thể hiện bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén của lực lượng công an Bắc Ninh khi chỉ trong thời gian ngắn đã lập nhiều chiến công xuất sắc. Trong đó, trước đó đã giải cứu thành công bé trai bị bắt cóc khi chơi cùng cha ở công viên.

Bé Anh được Công an giải cứu. Sự quan tâm của lực lượng công an là nguồn động viên đối với cháu trong hoàn cảnh này.

8 giờ sáng 5-9, Công an Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của bà Lê Thanh Hương (78 tuổi, ở khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng) về việc con trai bà là Đặng Trung Kiên (47 tuổi) bạo hành cháu nội.

Ngay khi nhận được thông tin, các lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh dưới sự chỉ đạo phá án của giám đốc công an tỉnh đã giải cứu thành công cháu Anh từ tay kẻ gây tội ác chính là cha của bé.

Tiến hành khám xét nhà Kiên, lực lượng Công an thu giữ khoảng 7,7g ma túy các loại và nhiều tang vật liên quan đến việc bạo hành cháu Ngọc Anh. Quá trình truy bắt đối tượng Kiên, cơ quan Công an thu 1 khẩu súng K59 có 1 hộp tiếp đạn 7 viên, trong đó có 1 viên đã lên nòng; 1 bộ tiếp đạn bên ngoài có 7 viên đạn, 2 dao, 1 cân tiểu ly và khoảng 1007g ma túy tổng hợp.

Cổng nhà Kiên lắp camera, ai đến là hắn theo dõi và đe dọa nên người xung quanh đều sợ

Qua xác định, Đặng Trung Kiên đã đánh đập, bạo hành cháu Anh nhiều ngày.

Kiên là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Người đàn ông này có cuộc sống lập dị, tách biệt với những người xung quanh. Thậm chí, Kiên có nhiều lần đe dọa ai quan tâm đến cuộc sống của hắn.

Đến cả bà Hương - mẹ của Kiên khi phóng viên tiếp xúc, bà còn phải cảnh báo: "Mọi người đứng cách xa tôi để tránh bị liên lụy. Hiện cháu tôi đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện, lực lượng chức năng cũng cử người phụ tôi trông nom cháu".

Những người sống cạnh khi nhắc đến Kiên đều ngao ngán. Bà Nguyễn Thị H. (tên nhân vật đã được thay đổi) người dân sinh sống tại khu phố Tân Lập cho biết, Kiên ít khi qua lại với hàng xóm, hơn nữa gia đình Kiên nằm sâu trong ngõ khuất nên ít người ra vào.

Bà H. nói rằng, Kiên như "con thú dữ" không ai dám động vào vì sợ liên lụy. Việc Kiên đánh đập con cái ngoài sức tưởng tượng của người dân xung quanh. 

Ngôi nhà nằm trong xóm nhỏ u tịch, ít người qua lại.

Bà H. chia sẻ rằng, người cha bất hảo này thậm chí coi người thân chẳng ra gì, có khi còn kề dao dọa giết cả nhà. Ngay cả hôm công an đến giải cứu bé gái, người mẹ đau khổ còn phải thốt lên và mong công an bắt Kiên cho gia đình và hàng xóm bớt khổ.

Nói về những lần bạo hành con, bà H. cho biết, cháu Anh nhiều lần bị bạo hành, bà nội biết nhưng không thể làm gì. "Hôm qua thấy cháu khóc thét, cửa khóa, sợ cháu ở bên trong nguy hiểm, bà ấy báo công an", bà H. kể.

Theo nữ hàng xóm, trước cổng Kiên lắp camera để theo dõi, ai đến cũng bị đe dọa. "Kiên từng nhiều lần vào tù. Người cha này từng nhiều lần đe dọa hàng xóm không được tiết lộ sự việc".

Bé Anh là con gái của người vợ thứ 2 quê Lạng Sơn, mẹ bé mất cuối năm ngoái. Bé ở với ông bà ngoại rồi mấy tháng gần đây Kiên lên đón về. Trước đây, 2 đứa con trai của người vợ đầu thì cháu lớn bỏ đi, cháu nhỏ bị bố đánh nhiều quá nên bà Hương đón về nuôi.

"Thời gian gần đây nó bị đánh nhiều nên bố nó không cho đi học vì sợ mọi người biết chuyện. Mấy lần bà Hương bế cháu sang chơi tôi thương đứt ruột, nhìn người nó bầm tím mà tôi chảy nước mắt. Bố nó mà thấy bà ấy bế sang chắc bố nó giết bà ấy luôn. Hàng xóm không ai dám đụng vào. Một lần bác tổ trưởng tổ dân phố đến can thiệp, sau đó nó đem dao sang dọa bảo ông mà đi nói lung tung tôi đâm ông chết luôn", nữ hàng xóm cho biết.

Cuộc giải cứu thành công bé gái trong niềm vui vỡ òa của nhiều người.

Để kịp thời động viên tinh thần cháu Đặng Ngọc Anh, ngay trong ngày 6-9, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến viện thăm và tặng quà cho cháu bé, mong cháu nhanh hồi phục để trở lại trường học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang