Tạm giữ 2 cán bộ, phóng viên Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật

Thứ Ba, 27/10/2020 18:22  | Nam Trung

|

(CAO) Ngày 27/10, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với hai cán bộ, phóng viên thuộc Văn phòng đại diện Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật, để điều tra, làm rõ về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thanh Hải (40 tuổi, Trưởng Văn phòng đại diện Nam Trung Bộ – Tây Nguyên) và Trần Bá Nhật (30 tuổi, phóng viên thuộc Văn phòng) của Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật.

Trước đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 26/10, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Nguyễn Thanh Hải và Trần Bá Nhật khi đang nhận 150 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông, tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thanh Hải bị bắt qủa tang tại hiện trường
Công an làm việc với Trần Bá Nhật.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động tích cực, chủ động tuyên truyền, góp phần quan trọng trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng....

Tuy nhiên, dư luận rất bức xúc trước việc một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa là phóng viên báo chí hoạt động tác nghiệp đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của người làm báo, thậm chí có hành vi nhũng nhiễu, vòi vĩnh tiền của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người làm báo chân chính và các cơ quan báo chí chính thống.

Bình luận (0)

Lên đầu trang