Đối tượng có 2 tiền án, bị bắt khi đi trộm tài sản

Thứ Sáu, 03/07/2020 10:04  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 3-7, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự Lê Mạnh Hiền (35 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” tại phường Tam Hiệp.

Đối tượng Hiền tại Cơ quan Công an. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 8 giờ 20 phút ngày 01/7/2020, đối tượng Hiền điều khiển xe máy chở đồng bọn tên Phước rảo quanh các tuyến đường tìm "con mồi".

Khi hai đối tượng đến một căn nhà thuộc KP.7, phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa thì phát hiện xe máy hiệu YAMAHA SIRIUS BS: 60R7-0811 đang dựng trước cửa nhà, chìa khóa cắm sẵn trên xe và không có người trông coi.

Xác định được “con mồi”, Hiền bàn với Phước kế hoạch trộm cắp chiếc xe máy trên và phân công Phước cảnh giới bên ngoài, còn Hiền sẽ vào trộm xe. Khi các đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội thì anh D.Đ.T (49 tuổi) là chủ xe phát hiện tri hô bắt giữ được Hiền, giao cho cơ quan Công an, còn đối tượng Phước chạy thoát.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Qua xác minh, Hiền là đối tượng nghiện ma túy và từng có 02 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, đồng thời đã từng được chính quyền địa phương đưa đi cơ sở chữa bệnh nhưng vẫn tái nghiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời truy tìm đối tượng đồng phạm có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang