Đắk Lắk:

Tạm hoãn phiên tòa xét xử vụ người vợ bị 'bồ nhí' chồng đâm thương tích

Thứ Năm, 31/08/2017 09:28

|

(CAO) Nghi ngờ chồng có quan hệ bất chính, người vợ hẹn gặp “bồ nhí” của chồng để nói chuyện, nhưng bị đối phương dùng dao nhọn đâm gây thương tích nặng, phải cắt bỏ lách, thận, vỡ tuỷ, cơ hoành, tràn máu màng phổi trái với tổng tỉ lệ thương tích 75%. “Tình địch” cũng bị thương tích 6% trong vụ xô xát.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, chị Lê Thị Na (SN 1996, trú thị trấn Ea Kar) có chồng là anh H. và 1 con nhỏ. Nghi ngờ chồng có mối quan hệ bất chính với Trần Thị Hà (SN 1994, cùng ở thị trấn Ea Knốp) nên khoảng 13 giờ 30 ngày 27-1-2017, chị Na hẹn Hà đến bờ đập tại thôn 1 (xã Ea Dar, huyện Ea Kar) để nói chuyện. Cùng đi với Na còn có mẹ chồng, em ruột Na là Lê Thị Diệu Linh (SN 1998) và một số người thân khác. Hà đến điểm hẹn với con trai mới 3 tuổi và một người bạn gái.

Nạn nhân Lê Thị Na bị thương tích tới 75%

Tại đây, hai bên xảy ra xô xát. Bị đánh, Hà lấy con dao nhọn Thái Lan trong túi xách mang theo đâm nhiều nhát khiến Na và Linh bị thương tích khá nặng. Những người thân đi cùng Na đã khống chế, tước dao trên tay Hà và đưa hai người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Kết quả giám định pháp y xác định, Na bị thương tích 75% với tình trạng bị đa chấn thương như nêu trên. Linh bị thương tích 10%. Ngoài ra, Hà cũng bị thương tích 6% trong lúc xô xát với nhóm người nhà của Na. Hà sau đó đã bồi thường cho nạn nhân số tiền 25 triệu đồng. Trong quá trình giải quyết vụ án, Na có đơn yêu cầu Hà phải bồi thường cho mình số tiền hơn 191 triệu đồng, Linh yêu cầu Hà bồi thường hơn 26 triệu đồng.

Ngày 25-8-2017, TAND huyện Ea Kar đã mở phiên xét xử lưu động đối với bị cáo Trần Thị Hà về tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, phiên tòa sau đó đã bị tạm hoãn do nhiều tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị hại, cho rằng, cần làm rõ nguồn gốc con dao Hà mang theo do đâu mà có. Hà mang theo dao đến gặp bị hại với mục đích gì?. Vô tình hay cố ý “thủ dao” nhằm mục đích phạm tội?. Việc Na được cứu sống có nằm ngoài ý muốn của bị cáo?. Hành vi của Hà có dấu hiệu của tội giết người.

Để đảm bảo việc xét xử vụ án đúng người, đúng tội, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ, giao cho VKSND huyện Ea Kar tiến hành điều tra, làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang