TPHCM: Bị phạt 1 năm cải tạo do đánh người khi bị nhắc đeo khẩu trang

Thứ Ba, 28/04/2020 13:57

|

(CAO) Sáng 28-4-2020, Toà án nhân dân Q.7 (TPHCM) mở phiên toà xét xử bị cáo Bùi Anh Huân (SN 1997) về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1 Điều 330 Bộ Luật Hình sự, tuyên án một năm cải tạo không giam giữ.

Theo cáo trạng, ngày 30-3-2020, ông Hà Ngọc Gia (nhân viên bảo vệ khu dân cư Phú Mỹ, P.Phú Mỹ, Q.7) được phân công gác tại chốt đường số 2, số 4 khu dân cư Phú Mỹ để đảm bảo an ninh trật tự và nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp chống dịch.

Bị cáo Bùi Anh Huân tại TAND Q.7

Khoảng 9 giờ cùng ngày, ông Gia phát hiện Huân không đeo khẩu trang khi chạy bộ tập thể dục tại khu vực này nên đã đến nhắc nhở. Thấy Huân không nghe mà bỏ đi nên ông Huân vẫn tiếp tục nhắc. Riêng Huân đang đeo tai nghe và nghĩ bảo vệ này có lời lẽ xúc phạm mình nên đã có hành vi đánh ông Gia, dẫn đến thương tích 24%. Riêng Huân cũng bị trầy xước nhưng từ chối giám định thương tật.

Nam thanh niên lãnh 01 năm cải tạo không giam giữ cho hành vi đánh người khi bị nhắc đeo khẩu trang.

Vào cuộc điều tra, ngày 11-4-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.7 và Viện Kiểm sát nhân dân Q.7 tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Huân theo tinh thần tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020 của Toà án nhân dân tối cao hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Huân đã bồi thường chi phí điều trị thương tích cho ông Gia. Đồng thời, ông Gia cũng có đơn bãi nại và không yêu cầu gì thêm.

Do sự việc xảy ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của người dân trên toàn thế giới nên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Bình luận (0)

Lên đầu trang