Thuê giang hồ chém Việt kiều Mỹ vì không được trả tiền môi giới tình cảm

Thứ Sáu, 23/09/2022 20:42

|

(CAO) Sau khi giới thiệu cháu gái mình cho một Việt kiều Mỹ, người phụ nữ thấy tình cảm của họ tiến triển chuẩn bị đi đến hôn nhân liền đòi tiền “môi giới” nhưng không được đồng ý. Bức xúc, người phụ nữ đã bỏ 2.000USD thuê giang hồ chém người đàn ông cho hả giận.

Ngày 23-9, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án cố ý gây thương tích, bắt giữ 6 đối tượng chém thuê.

Trước đó, tối 10-9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Vinh nhận được thông tin, ông M.N.V. (SN 1964, quốc tịch Mỹ, gốc Việt Nam) đang đi dạo với bạn gái tại phố đi bộ trên địa bàn TP.Vinh thì bị một nhóm đối tượng đi trên 2 xe máy áp sát dùng mã tấu chém trọng thương ở chân trái. Ông V. sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nhóm đối tượng chém thuê bị công an bắt giữ

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Vinh đã đến bệnh viện tiếp cận nạn nhân để lấy lời khai. Tại đây, ông V. khẳng định không biết nhóm đối tượng tấn công mình và bản thân cũng không hề có mâu thuẫn với bất kỳ ai.

Nhận định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TP.Vinh đã xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh truy bắt những kẻ gây án.

Trải qua nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, từ ngày 19-9 đến ngày 22-9, Ban chuyên án đã lần lượt tiến hành bắt giữ 6 đối tượng gồm: Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh), Nguyễn Thành Hưng (SN 2000, trú tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh), Phạm Duy Đạt (SN 2000, trú tại xã Nghi Đức, TP.Vinh), Hoàng Duy Hưng (SN 2007, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh), Uông Sỹ Linh (SN 1996, trú tại xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Tư Phước (SN 1996, trú tại xã Nghi Phong, H.Nghi Lộc).

Ông M.N.V. đang được điều trị tại bệnh viện.

Đấu tranh khai thác, Công an TP.Vinh từng bước làm rõ, trong thời gian đang sinh sống ở Mỹ, ông V. có quen biết với một người phụ nữ tên Hà. Ông V. sau đó được Hà giới thiệu và làm quen với cháu gái của Hà là P.T.

Sau một thời gian tìm hiểu, ông V. về nước và chuẩn bị kết hôn với P.T thì Hà liền yêu cầu phải trả tiền công môi giới nhưng không được đáp ứng. Bức xúc, Hà đã liên lạc với Vân để nhờ thuê người chém ông V. với giá tiền công là 2.000USD.

Vân đã đồng ý giúp Hà nên sau khi nhận được tiền liền thuê Hưng chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Hưng gọi thêm Đạt, Hoàng Duy Hưng, Linh và Phước để cùng tham gia.

Các đối tượng đã chia nhau theo dõi mọi di chuyển của ông V. Tối 10-9, khi thấy ông V. đi dạo với người tình trên phố đi bộ tại TP.Vinh, các đối tượng chở nhau trên 2 xe máy áp sát chém nạn nhân bị thương ở chân. Theo kết luận, ông V. bị tỷ lệ thương tật 13%.

Hiện Công an TP.Vinh đang tạm giữ các đối tượng để hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang