Tìm chủ nhân chiếc xe tang vật vụ án "sản xuất, buôn bán hàng giả”

Thứ Tư, 16/06/2021 10:15  | Anh Thy

|

(CATP) Ngày 15-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra công an TPHCM (Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM) cho biết đang điều tra vụ án Vũ Duy Khánh (37 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TPHCM), Lê Thị Mỹ Xương (33 tuổi, vợ Khánh) và Nguyễn Thành Công về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả” là phụ tùng xe gắn máy các loại xảy ra tại TPHCM. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM có thu giữ xe gắn máy BS: 52N4-7308 do đối tượng Nguyễn Duy Khánh sử dụng liên quan đến vụ án.

Kết quả xác minh tại công an Q.Bình Tân được biết chiếc xe trên có chủ sở hữu là Lê Thị Nam trú tại ấp 6, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, đăng ký từ năm 2001. Tuy nhiên đến nay, cơ quan điều tra chưa mời được bà Lê Thị Nam lên để làm việc.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, cơ quan điều tra thông báo truy tìm chủ sở hữu của chiếc xe như trên. Đề nghị chủ sở hữu là bà Lê Thị Nam đến gặp điều tra viên Võ Vũ Hoàng (đội 9 Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM) tại địa chỉ 674 đường 3/2, p.14, Q.10, TPHCM; số ĐT: 0984002586 để làm rõ vụ việc. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu bà Nam không đến làm việc, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM sẽ xử lý chiếc xe gắn máy trên theo quy định của pháp luật.

Được biết, liên quan đến vụ án trên, ngày 11-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với Khánh, Xương về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả”; khởi tố Công về tội "Buôn bán hàng giả”; ra lệnh tạm giam đối với Khánh, Công trong thời gian 4 tháng và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Xương.

Trước đó, trưa 5-9-2020, tại địa chỉ 352/38 Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM, tổ công tác của Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TPHCM phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an phát hiện Lâm Tường Duy (SN 2006) đang xếp hàng lên xe máy BS: 52N4-7308 có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Kết quả kiểm tra, tổ công tác phát hiện Duy chở một số lượng lớn phụ tùng xe máy không có hoá đơn, chứng từ gồm: 200 chén cổ hiệu Honda; 18 dên nhãn hiệu Gangyang Grank Shaft; 200 cốt xe Dream không có nhãn hiệu.

Kho phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Qua làm việc, Duy khai số hàng hoá nêu trên không có hoá đơn, chứng từ, được lấy từ căn nhà số 352/38 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú để chở đi tiêu thụ theo yêu cầu của Vũ Duy Khánh và vợ là Lê Thị Mỹ Xương. Khám xét khẩn cấp nhà số 352/38 Thoại Ngọc Hầu, tổ công tác thu giữ một số lượng lớn nhông, sên, dĩa nhãn hiệu D.I.D, sổ sách ghi chép việc mua bán hàng hoá, máy ép túi nylon, nhông, sên, dĩa không nhãn hiệu...

Từ lời khai của vợ chồng Khánh - Xương, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp thêm 7 địa điểm liên quan tại các Q.Tân Phú, Q.5, Q.Bình Tân... thu giữ một số lượng lớn phụ tùng xe máy các loại nghi là giả cùng các phương tiện, máy móc dùng để sản xuất hàng giả. Tại Cơ quan điều tra, Vũ Duy Khánh khai nhận bắt đầu việc sản xuất, mua bán phụ tùng xe gắn máy giả từ cuối năm 2018. Khánh mua lại các mặt hàng là phụ tùng xe máy không thương hiệu, nhãn mác của một số đối tượng không rõ lai lịch.

Sau khi có hàng hóa, Khánh - Xương tháo rời các phụ tùng không tem nhãn rồi mua vỉ nhựa ở chợ Kim Biên, thuê người in bao bì nhãn hiệu các thương hiệu muốn làm giả, sau đó thuê người ép thành sản phẩm hoàn chỉnh, dán tem nhãn của thương hiệu tạo thành phẩm.

Quá trình sản xuất, Khánh - Xương thuê Lâm Tường Duy phụ dán tem nhãn, đóng hộp và chở hàng đi giao cho khách cũng như chở ra 2 sạp hàng tại chợ Tân Thành (2 sạp này do Khánh, Xương trực tiếp quản lý và bán hàng). Duy được Khánh, Xương trả lương mỗi tháng 5 triệu đồng nhưng chỉ làm theo chỉ đạo của Khánh, Xương mà không biết việc làm của mình là sản xuất, buôn bán hàng giả.

Trong số các điểm được Khánh - Xương thuê chứa hàng có phòng trọ tại 127/99/13 Âu Cơ, P.14, Q.11, TPHCM. Địa điểm này do Nguyễn Thành Công (SN 1978, quê Tiền Giang) trực tiếp quản lý. Công được Khánh - Xương thuê trông coi đồng thời lãnh luôn nhiệm vụ giao hàng cho khách với tiền công 2 triệu đồng/tháng.

Khi có khách, Khánh - Xương báo cho Công mở cửa kho, kiểm và giao hàng. Ngoài việc phụ Khánh - Xương, Công còn mua phụ tùng xe máy giả các loại của Khánh - Xương với giá sỉ để bán lại kiếm lời dù biết đó là hàng giả do Khánh - Xương sản xuất.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang