Cô gái ở Sài Gòn giăng bẫy bắt gã giám đốc “rởm đời”

Thứ Hai, 29/01/2018 15:33

|

(CAO) Bị gã giám đốc rởm lừa phỏng vấn tuyển dụng rồi chiếm đoạt mất chiếc máy tính hàng hiệu, cô gái trẻ dùng hình ảnh của bạn lên mạng “câu nhử” tiếp để gã lừa đảo lộ diện rồi bắt giữ giao công an xử lý.

Ngày 29-1, CAP.25, Q.Bình Thạnh và CAP Bến Nghé, Q.1 đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Duy Tú (SN 1975, quê Đồng Nai) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 25-1, chị Tưởng Thị Phương Anh (SN 1998, quê Bến Tre) được một gã thanh niên tự xưng là giám đốc doanh nghiệp lớn gọi điện mời đến một tòa nhà nằm trên đường Điện Biên Phủ (P.25, Q. Bình Thạnh) để phỏng vấn nhận vào làm. Trước khi chị Phương Anh đến phỏng vấn, đối tượng này dặn cô gái trẻ mang theo laptop để kiểm tra cấu hình của máy và cài cài đặt phần mềm làm việc.

Tưởng có nhà tuyển dụng mình thật, sáng ngày hôm sau chị Phương Anh xách laptop hàng hiệu đến điểm hẹn để phỏng vấn. Sau một lúc trao đổi, gã này bảo cô gái trẻ đưa laptop cho hắn để cài phần mềm để cô thử thao tác.

Vờ nhìn ra ngoài sân, hắn yêu câu cô gái trẻ dắt xe máy vào bên hông tòa nhà cho gọn. Còn hắn ngồi lại cài đặt máy tính. Không chút nghi ngờ, chị Phương Anh ra dắt xe vào bên hông tòa nhà xong quay lại thì không thấy gã “giám đốc” cùng chiếc máy tính của mình đâu.

Biết gặp phải kẻ lừa đảo, cô gái trẻ dùng hình ảnh của một người bạn tiếp tục lên mạng đăng thông tin tìm việc làm để “câu nhử” tên lừa đảo xuất hiện. Sáng 27-1, đối tượng tiếp tục giở thủ đoạn cũ và yêu cầu nạn nhân đến một tòa nhà khác nằm trên đường Hồ Tùng Mậu (P.Bến Nghé, Q.1) để “xuất chiêu”. Thế nhưng, khi hắn chưa kịp giở trò tiếp thì đã bị chị Phương Anh cùng những người bạn “lật mặt” và bắt giữ giao nộp cơ quan công an.

Tại CAP Bến Nghé, đối tượng Nguyễn Duy Tú khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hắn cho biết, để dễ bề tẩu thoát hắn thường lựa chọn những tòa nhà có đông nhân viên ra vào để thực hiện kế hoạch lừa đảo. Cơ quan công an nghi ngờ, ngoài chị Phương Anh, đối tượng này có thể thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác trước đó với thủ đoạn tương tự.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang