Phú Yên:

Trao trả 26 chiếc xe máy trong vụ trộm cắp liên tỉnh

Thứ Tư, 28/12/2016 14:53  | Tường Vân

|

(CAO) Ngày 27-12, tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã tiến hành trao trả tài sản là 26 xe máy các loại cho người bị hại ở tỉnh Gia Lai và Phú Yên.

Đây là số tang vật do nhóm đối tượng trộm cắp, tiêu thụ xe máy liên tỉnh quy mô lớn thực hiện, đã gây hoang mang cho người dân trong thời gian qua.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam Phan Ngọc Châu, Lương Công Tới, Lê Văn Huân (cùng ngụ huyện Phú Hòa, Phú Yên) và Phan Tấn Tài (ngụ huyện Đông Hòa, Phú Yên) và khởi tố cho tại ngoại 6 đối tượng khác cùng ngụ địa phương.

Đây là số đối tượng đã cấu kết với một số đối tượng khác thực hiện 31 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Phú Yên và tỉnh Gia Lai đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6-2016, trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Gia Lai đã xảy ra vụ trộm cắp mô tô với tính chất chuyên nghiệp. Thủ đoạn của bọn tội phạm là đóng giả những đôi trai gái đi chơi. Khi phát hiện những chủ xe sơ hở, dựng xe không có người trông coi, đối tượng nam sẽ dùng vam phá khóa để mở ổ khóa xe dắt trộm mang đi tiêu thụ.

Nhóm các đối tượng tại cơ quan điều tra 

Với tính chất vụ việc nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Tây Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác nắm tình hình, điều tra, truy xét, làm rõ nhóm trộm cắp tài sản này.

Từ các chứng cứ thu thập được, các trinh sát xác định được đối tượng Lê Hùng Cường (SN 1995) và Lương Thị Mỹ Hà (SN 1997, cùng ngụ huyện Tây Hòa) vào tầm ngấm nên mời lên cơ quan điều tra làm việc.

Qua đấu tranh khai thác và trước những tài liệu chứng cứ thu thập được, Lê Hùng Cường khai nhận toàn bộ sự việc và thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện các vụ trộm xe máy với số lượng lớn trong thời gian qua. Từ lời khai của Hùng, cơ quan Công an đã lần lượt bắt các đối tượng trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang