Xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn:

Trộm chó lộng hành

Thứ Hai, 18/05/2015 12:16  | 

|

(CATP) Nhận được thông tin phản ánh về nạn trộm cắp diễn ra tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn thời gian qua, chúng tôi đã đến thu thập thông tin và được chứng kiến cảnh người dân nơi đây đau đầu đối phó với tình trạng cướp chó, trộm gia cầm một cách công khai, thách thức pháp luật.

Tiếp xúc với chúng tôi vào chiều 10-5-2015, Tổ trưởng tổ 6 Lê Văn Uống (ảnh) than thở: “Gia đình tôi về đây từ năm 1998, chó bị trộm, cướp hơn 10 con rồi; còn gà, vịt thì rất nhiều đếm không xuể. Người ta thường nói nuôi chó để giữ nhà nhưng ở đây người phải giữ chó, vì sổng ra là mất ngay. Thấy bọn trộm quen mặt ngoài đường mà không biết làm sao”.

Theo ông thì cứ vài ba ngày trên địa bàn khu phố lại xảy ra vụ mất chó, nhưng chẳng ai dám báo với chính quyền, bởi không thể tìm được vật cưng của mình mà còn bị các đối tượng trả thù, thậm chí hành hung...

Ông Uống kể: “Bọn trộm ma mãnh và rất manh động. Cách đây chưa lâu tôi vừa điều trị ở bệnh viện về, phải chống gậy. Vừa mới khập khiễng ra đường thì nghe tiếng tri hô trộm chó và tiếng nẹt pô xe máy chát chúa, tôi thấy 2 đối tượng xách theo một con chó chạy về hướng mình đang đứng. Có lẽ chúng nghĩ tôi ra cản đường nên đã chủ động vung gậy đánh vào mạng sườn làm tôi ngã xuống đường. Hậu quả là bệnh cũ chưa lành lại phải điều trị thêm các vết bầm dập”.

Cũng trên địa bàn xã Đông Thạnh, nhiều trường hợp cướp chó táo tợn đã xảy ra. Điển hình là con chó xích trước hiên nhà vợ chồng anh T. - bán tạp hóa bị bọn tội phạm ngang nhiên chích điện bắt đi. Vợ anh T. ra giằng lại, nhưng chúng còn đưa súng bắn điện lên hăm dọa. Nhà anh D. cũng bị bọn trộm chó đột nhập nhưng không thành. Ngay đêm hôm sau chúng trở lại trả thù bằng cách ném vỡ hết cửa kính.

Ngoài trộm chó, các tài sản khác bọn này cũng không tha. Ông V., chủ cửa hàng thịt bò trên địa bàn, ngày 25 Tết vừa rồi bị cướp mất chiếc đùi bò vừa mới xẻ. Mới đây chúng quay lại nhưng do chủ nhà đề phòng nên đành hậm hực tháo chạy và dọa sẽ quay lại trả thù.

Ngày 28-4-2015, bà Trần Thị Ngọ (ở tổ 5, xã Đông Thạnh) đang bế cháu nhỏ đứng bên cạnh con chó của mình, thì 4 đối tượng đi 2 xe máy chạy tới. Nhìn vật chúng cầm trên tay, bà linh cảm đây là bọn cướp chó nên hét lên: “Không được bắn chó nhà tôi”.

Nhưng bà chưa dứt lời thì một tên trong bọn đã bắn luồng điện làm con chó gần 20kg ngã vật. Bà Ngọ thả cháu xuống, vừa cầu cứu vừa lôi kéo giành giật lấy thú cưng lập tức chúng dùng báng súng đánh vào đầu khiến bà phải nhập viện khâu 8 mũi, thuốc thang điều trị gần 10 ngày vẫn chưa khỏi.

Nạn trộm chó hiện đang là vấn đề nhức nhối tại địa phương, nhưng công an xã cũng như chính quyền chưa có biện pháp hữu hiệu ngăn chặn để bảo vệ tài sản và tính mạng cho người dân.

Ông Uống khẩn thiết: “Nếu thực trạng này xảy ra ở vùng sâu vùng xa thì còn hiểu được, nhưng đây là thành phố lớn mà không làm gì được bọn cướp chó thì thật vô lý. Rất mong các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn có biện pháp bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân”.

Bảo Hân - Phúc Nguyên

Bình luận (1)

Chán quá!

Tạ Cẩm Tường - Thứ Hai, 18/05/2015, 19:05 Trả lời | Thích
Lên đầu trang