Đắk Lắk:

Trốn nã bằng cách thay tên, đổi quê quán suốt 24 năm vẫn không thoát

Thứ Sáu, 16/12/2016 12:36  | Bảo Bình

|

(CAO) Sau khi trốn khỏi trại giam, Chính vào Đắk Lắk thay tên, đổi quê quán để trốn nã. Tuy nhiên sau gần 24 năm lẩn trốn, đối tượng này đã bị lực lượng công an bắt giữ.

Sáng 16-12, thiếu tá Nguyễn Xuân Dương - Đội phó đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC 52) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Chính (SN 1962, trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tuyên Quang từ năm 1993.

Theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Tuyên Quang, vào năm 1992 đối tượng Nguyễn Văn Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản. Chính đã bị tuyên phạt 8 năm tù giam và được giam giữ tại trại giam Quyết Tiến. Lợi dụng tại nơi giam giữ sơ hở, Chính cùng với một đối tượng khác tên Hùng trong đêm đã phá lưới B40 để trốn trại.

Sau đó, Chính bắt xe vào Đắk Lắk. Thời gian này, Chính làm rất nhiều nghề để kiếm sống. Sau khi cưới vợ, Chính đã đổi tên thành Nguyễn Văn Chiến (SN 1966, quê huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Hiện đối tượng đã có 2 đứa con. Chính được người dân tín nhiệm bầu là tổ trưởng tổ liên gia 10, khối 9, phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột. “Đối tượng lấy quê vợ để đổi lại danh tính và quê quán để lẩn trốn” – thiếu tá Dương thông tin.

Đối tượng Chính 

Theo thiếu tá Dương cho biết, vào năm 2011, nhận báo cáo của công an tỉnh Tuyên Quang, đối tượng đang trốn truy nã tại gần khu vực Đại học Tây Nguyên (khu dân cư đường Phan Huy Chú), hành nghề khoan giếng, thế nhưng khi rà soạt thực tế lại không có.

“Mới đây, chúng tôi tiếp tục nhận được tin báo của người dân nên tiến hành sàng lọc đối tượng và xác định được nơi ở của Chính. Khi chúng tôi đến nhà, thì đối tượng này mực chối tội và tính bỏ chạy nhưng bị các chiến sĩ trinh sát quật ngã, buộc Chính phải tra tay vào còng số 8”, thiếu tá Dương kể lại.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang