Truy quét lâm tặc, bắt xe tải chở trên 30m3 gỗ lậu

Thứ Hai, 08/10/2018 09:25

|

(CAO) Sáng 8-10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp với các các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm đếm, xác định chủng loại số lượng gỗ lậu lớn mà đơn vị này vừa truy quét.

Trước đó, xuất phát từ thực trạng phá rừng xảy ra phức tạp trên địa bàn huyện M’Đrắk, đêm 6-10, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế và Phòng Cảnh sát cơ động truy quét bọn lâm tặc.

Đến khoảng 1 giờ sáng 7-10, tổ công tác đi vào địa bàn xã Cư Króa, huyện M’Đrắk thì phát hiện một chiếc xe tải đang vận chuyển số lượng gỗ lớn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra. Tài xế xe tải là Trần Thế Tuyên (35 tuổi, ở xã Cư Króa, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk). Tại thời điểm kiểm tra, Tuyên không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số gỗ trên.

Cơ quan chức năng đang kiểm đếm xác định chủng loại gỗ:

Ngay sau đó, tài xế Tuyên cùng xe và tang vật gỗ đã được đưa về Công an tỉnh Đắk Lắk để điều tra làm rõ. Qua kiểm đếm, trên xe tải có chở 33 hộp gỗ to được xẻ vuông vắn, với tổng khối lượng trên 30m3. Đây đều là gỗ Sến và Chò Chai thuộc nhóm II, nhóm III.

Bước đầu, tài xế Tuyên khai đã nhận vận chuyển số gỗ trên từ làng Mông, xã Cư Króa ra thị trấn Khánh Dương, huyện M’Đrắk cho một ông trùm gỗ lậu tên Chính với giá 6 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang