Truy tố kẻ giết người tình rồi đốt xác phi tang ở Đắk Nông

Thứ Ba, 07/02/2023 19:00

|

(CATP) Ngày 06-02, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Trần Văn Hiệp (SN 1976), trú xã Đắk NDrung, huyện Đắk Song về các tội "Giết người" và "Xâm phạm thi thể".

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, Hiệp và bà B.T.L (SN 1979) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp ở thôn Đắk RMo. Đến giữa tháng 8-2022, bà L. không muốn ở cùng Hiệp nữa nên đến nhà rẫy dọn đồ đưa về nhà mình cách đó khoảng 1km. Đến khoảng 16 giờ ngày 23-8-2022, Hiệp từ ngoài vườn đi vào thấy bà L. đang ở trong nhà và cả hai cùng ăn cơm.

Sau khi ăn xong, bà L. nói không thể sống chung với Hiệp nữa. Lúc này, Hiệp đấm đá, dùng gậy để đánh và ném vào người bà L. Khi thấy bà L. nằm im không la hét gì, Hiệp quay vào hiên nhà ngồi uống rượu tiếp. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm bất động trên nền đất nên đưa nạn nhân vào giường nằm, rồi ra ngoài hiên phía trước nhà ngồi.

Cơ quan chức năng thực nghiệm vụ giết người tình rồi đốt xác phi tang

Khoảng 2 giờ sáng 24-8-2022, Hiệp kiểm tra thấy bà L. đã chết nên lấy chai thuốc diệt cỏ uống để tự tử. Uống xong, Hiệp khóa cửa nhà rồi điều khiển môtô đến nhà con gái ở cùng xã. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, Hiệp không đi được nữa nên đã nhờ người dân chở đến nhà con gái. Ngay khi đến nhà con gái, Hiệp được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến khoảng 20 giờ ngày 25-8-2022, Hiệp bỏ trốn khỏi bệnh viện và nhờ người chở về nhà con gái để lấy môtô. Rạng sáng hôm sau, Hiệp điều khiển môtô về nhà rẫy thì thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ xuống hố ở trong chuồng bò cũ (nay là nhà kho) cách nhà 12m. Tại đây, Hiệp lấy chăn, bạt, quần áo, dép, điện thoại di động phủ lên thi thể nạn nhân và bỏ củi xung quanh, đổ dầu rồi châm lửa đốt trong 2 ngày. Khi kiểm tra thấy thi thể đã cháy gần hết, Hiệp xúc một phần than tro đổ xuống dưới suối ở gần nhà, rồi tưới nước và đổ vỏ cà phê phủ lên trên...

Do không liên lạc được với bà L. nên sáng 04-9-2022, người nhà cùng một số người dân đi vào rẫy nhà Hiệp thì phát hiện có vết cháy tại khu vực nhà kho. Nghi ngờ bà L. bị giết và đốt nên mọi người đã trình báo cơ quan chức năng vào cuộc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang