U50 "cưa sừng" làm hotgirl trẻ đẹp trên MXH lừa "quý ông" 700 triệu đồng

Thứ Sáu, 31/12/2021 06:52

|

(CAO) Ngày 31-12-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã tạm giữ hình sự Lê Thị Hà (SN 1971, trú xã Hoà Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Lê Thị Hà tại Cơ quan CSĐT

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2018, Lê Thị Hà sử dụng tài khoản Facebook “Bảo Trang” và Zalo cá nhân đăng ảnh đại diện là phụ nữ trẻ đẹp kết bạn, nhắn tin làm quen với nhiều nam giới; trong đó có anh Nguyễn Đức T. (trú tại TP Gia Nghĩa, Đắk Nông). Được một thời gian, hai người thường xuyên nhắn tin qua lại và ngỏ lời yêu đương với nhau.

Hà tự giới thiệu mình hiện là giáo viên tiểu học, có nhiều người thân làm trong các cơ quan nhà nước, Bộ đội Biên phòng để tạo lòng tin với “người yêu”. Khi thấy anh T đã tin tưởng, Hà đưa ra nhiều lý để vay mượn tiền.

Tin tưởng tài khoản tên Bảo Trang này là thật, đúng với thông tin ngân hàng nên anh T. đã nhiều lần chuyển tiền cho Hà với số tiền gần 700 triệu đồng.

Quá trình nói chuyện trên mạng xã hội anh T. nhiều lần đề nghị gặp Hà, nhưng đều bị từ chối. Đến tháng 8-2021, anh T. gọi điện cho Hà yêu cầu trả lại số tiền trên nhưng Hà không trả, đồng thời cắt đứt liên lạc, chặn số cuộc gọi, Zalo của anh T…

Biết mình bị lừa, anh T. đã làm đơn tố cáo hành vi của Hà đến Cơ quan chức năng. Qua điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan CSĐT đã làm rõ đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại T và tiến hành bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ. Đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng Hà, cần sớm liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông để trình báo, phối hợp giải quyết.

 

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang